DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจบริษัท บันเทิง ทรานสปอร์ต จำกัด
Other Titles: Business Plan for Banthoeng Transport Co., Ltd.
Authors: ช่อทิพ เอกพลพิสิฐ
Keywords: สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง
ความพึงพอใจของลูกค้า
พฤติกรรมผู้บริโภค
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การจัดทำแผนธุรกิจฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจของลูกค้าท่ีใช้บริการสถานีบริการน้ำมัน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการต่อยอดและพัฒนาธุรกิจเดิม เพื่อทำให้มีช่องทางรายได้เพิ่มมากขึ้น และเป็นระบบมากขึ้น สามารถวางแผนล่วงหน้า และมีแผนสำรองเพื่อลดความเสี่ยงทางธุรกิจที่อาจเกิดจากปัจจัยภายนอก ที่ธุรกิจเองไม่สามารถควบคุมสิ่งเหล่านั้นได้ แผนธุรกิจได้จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจประเภทบริการ สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง โดยการขยาย ธุรกิจเดิม เทคนิคและวิธีการในการจัดทำแผน คือ การวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจการวิเคราะห์การ แข่งขัน และการสำรวจที่ใช้แบบสอบถามกับตัวอย่างจานวน 200 คน โดยใช้วิธีการแจกแบบสอบถามและ GOOGLE FORM พบว่า มีเพศหญิงที่ใช้บริการมากกว่าผู้ชาย โดยส่วนมากมีสถานะโสด และมากถึงร้อยละ 55 มีอายุ 20-29ปี สัดส่วนอาชีพของกลุ่มตัวอย่าง ส่วนมากเป็นนักศึกษา และสัดส่วนรายได้ต่อเดือน เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาวางแผนพัฒนาและปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจบริการสถานีบริการน้ำมันเป็นไปตามความต้องการของลูกค้า โครงการนี้ใช้งบลงทุนรวม 30ล้านบาท โดยเป็นการลงทุนของของผู้ถือหุ้น 15 ล้านบาท และจากการกู้ยืม 15 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรเพิ่มขึ้นอย่างน้อยปีละ 5% คาดการว่าใช้ระยะเวลาในการคืนทุน 1 ปี
This creation of business plan has an objective of study in the costumer’s contentment using gas station. It’s the guideline of continuing the same business but find more ways of increasing the incomes, more system development, proper preparation of plans and prepare for the backup plan to reduce the uncontrolled situations. The business plan creates for the Services business creating by expand the old business by using the technique of environment factors of business analysis, competitions studies and create a surveys for 200 people by using Google form for accurate results. According to the Google form shown that there are more female customers than males and most of them are 55 % single in the age of 20-29 years and most of them are students. This information’s are good benefits and can be adjust for the business plan increasing the costumer’s contentment. This project invests over 30 million baht by the investment of shareholders 15 million baht and loan from the bank of 15 million due to the increased profit margins at least 5% per year. Payback period is estimated of 1 year.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
พฤติกรรมผู้บริโภค
อุตสาหกรรมน้ำมัน
น้ำมันเชื้อเพลิง -- แง่เศรษฐกิจ
Advisor(s): วีระพงศ์ มาลัย
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4046