DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ร้าน Furnish
Other Titles: Business Plan for Funish Furniture
Authors: ภานุพงศ์ เทิดสุขบดี
Keywords: การดำเนินการธุรกิจ
เฟอร์นิเจอร์
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจฉบับนี้มีวัตถุประสงค์จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการกำหนดแนวทางในการดำเนินธุรกิจ เป้าหมายให้ชัดเจนในการทำธุรกิจร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ และมีการวางแผนและขั้นตอนในการดำเนินธุรกิจอย่างชัดเจนและรอบคอบเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งมีการศึกษาและวิเคราะห์ภาพรวมของธุรกิจ การวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรค ของธุรกิจ การวิเคราะห์ปัจจัยภายในและภายนอก การวิเคราะห์คู่แข่งขันทางตรงและทางอ้อม รวมไปถึงการคาดการณ์ค่าใช้จ่าย งบประมาณการใช้จ่าย รายได้ กำไร ผลตอบแทน และเวลาคืนทุนของธุรกิจ โดยทั้งหมดนี้เป็นการวิเคราะห์ว่าธุรกิจมีความความเป็นไปได้ และน่าลงทุนมากน้อยเพียงใด แผนธุรกิจนี้ได้จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ Funish ซึ่งเป็นธุรกิจที่จัดหน่ายเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โดยสินค้าทุกชิ้นจะถูกผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรง และทนทาน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยแ และราคาที่เหมาะสม โดยทางร้านมีบริการจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าอีกด้วย โดยสินค้าในช่วงแรกที่จะมีการจัดจำหน่ายนั้นประกอบด้วย โต๊ะทำงาน เก้าอี้ และอุปกรณ์ต่างๆ อาทิเช่น ชั้นวางคอมพิวเตอร์ ชั้นวางของ เป็นต้น ซึ่งสินค้าจะเป็นในรูปแบบการประกอบด้วยตนเองอย่างสะดวก ทั้งผู้ชายและผู้หญิงสามารถทำได้อย่างสะดวก
This business plan aims to research and analyze possible growth opportunities of furniture business. It will also determine how to run the business carefully by examining business overview, its strengths, weaknesses, opportunities and treats as well as focusing on risks that might happens. Moreover, the analysis of direct and indirect competitors including financial plan such as expense, revenue, profit, return on investment and payback period will be appeared in this paper in order to see whether it is a worth investment or not. This business plan is made for ‘Furnish Furniture’, a brand-new business selling furniture and home equipment that provide high-qualitied, durable, strong and modern-designed product with affordable price. Furnish Furniture desires to increase customer experience by creating personalized furniture that customer can select and choose their own design and then delivers goods right at their doors. In the first phrase of business, the products will include table, chair and other equipment such as shelves, cabinet, and etc. And all of them will be able to assemble by customer’s hands
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
บริการจัดส่งสินค้า
เครื่องเรือน
Advisor(s): วีระพงศ์ มาลัย
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4040