DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจผลิต และจำหน่ายเสื้อผ้าวัยรุ่นภายใต้แบรนด์ KULJA
Other Titles: Business Plan for Manufacture and Selling Teenage Clothes Bland KULJA
Authors: พิมพ์ชนก กุลจรัสธนา
Keywords: เสื้อผ้า
วัยรุ่นชาย
แฟชั่น
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าวัยรุ่นของกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ปัจจัยด้านภาพลักษณ์ของตราสินค้าปัจจัยด้านคุณค่าของตราสินค้าและปัจจัยด้านการส่งเสริมการตลาด โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ กลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 15 – 25 ปี จำนวน 155 คน โดยใช้แบบสอบถามและวิธีการสุ่มแบบสะดวก วิเคราะห์ด้วยค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสมการถดถอยพหุคูณ เพื่อใช้ในการทดสอบสมมุติฐาน ผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยด้านภาพลักษณ์ของตราสินค้าและปัจจัยด้านการส่งเสริมการตลาดมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าวัยรุ่น อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05ส่วนปัจจัยด้านคุณค่าของตราสินค้าไม่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของกลุ่มเป้าหมาย
Objective of this research aim to study the factors (Image, brand equity and marketing) influencing to buying decision. The sample were 155 teenagers (15 – 25 years old) and collect data by questionnaire and analysis with descriptive statistics (frequency, percent, mean, standard deviation) and multiple regression analysis to test hypothesis. The research found that Image and marketing were influencing to buying decision by the level of significant at 0.05 and brand equity was not.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
อุตสาหกรรมเสื้อผ้า
การจัดการธุรกิจ
เสื้อผ้า
ธุรกิจแฟชั่น
Advisor(s): ชุติมาวดี ทองจีน
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3719