DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3557
| Title: | แผนธุรกิจโครงการเรียนพร้อมฝึกงาน ณ ประเทศแคนาดา |
| Other Titles: | Business Plan for Study and Internship in Canada Project |
| Authors: | ธาริณี เฉียบแหลม |
| Keywords: | เรียนพร้อมฝึกงาน ฝึกงานประเทศแคนาดา |
| Issue Date: | 2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาโอกาส ปัญหา อุปสรรคของธุรกิจให้พร้อมต่อการเริ่มประกอบการ เป็นเครื่องมือในการวางแผนการดำเนินธุรกิจให้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพสูงสุด แผนธุรกิจได้จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจประเภทการให้บริการทางด้านการศึกษาต่างประเทศ ภายใต้โครงการ Study and Internship in Canada โดยทำการศึกษาเกี่ยวกับ การวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจ การวิเคราะห์การแข่งขัน และการสำรวจที่ใช้แบบสอบถามกับตัวอย่างซึ่งเป็นนักศึกษา จำนวน 415 คน โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบง่ายสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ใช้การวิเคราะห์การถดถอยโลจิสติกส์ คือ สถิติเชิงพรรณา ได้แก่ ค่าร้อยละ และค่าเฉลี่ย และทำการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมทางธุรกิจทั้งภายในและภายนอกองค์กรพบว่าเป็นองค์กรที่มีขนาดเล็กแต่มีเครือข่ายในแวดวงการศึกษาที่ยาวนานของบริษัทแม่ในขณะเดียวกันนโยบายทางการศึกษาของรัฐบาลส่งเสริมเรื่องความสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจระดับอาเชี่ยนที่ส่งผลต่อการศึกษาภาษาอังกฤษ การมีโอกาสในการพัฒนาภาษาอังกฤษในสภาพแวดล้อมในต่างประเทศจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนที่มีนัยสำคัญต่อนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษให้สัมฤทธิ์ และนำปัจจัยส่วนผสมทางการตลาด มากำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน โดยปัจจัยด้านราคาจะส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกบริษัทของผู้บริโภคเป็นอันดับต้นและการให้บริการในการจัดหางานส่งผลต่อความมั่นใจในการเลือกบริษัท This business plan is a study to seeking an opportunity and problem for getting ready to start a business. It is also a planning tool for running business smoothly with the best efficacy. This business plan is for international education business, namely - Study and Internship in Canada. This research explores business environment and competitor analysis by using questionnaires responded by 415 university students. Logistic regression is applied for the analysis with descriptive statistics. After analyzing the internal and external business environment, the result shows that this business is a small organization. However, it has a long-term education network via its parent company. In addition, the government policy is pushing Thai students to improve their English to compete with those in other ASEAN countries. Thus, it is the better choice if they can improve their English in the English environment. This research applies 7Ps to create business strategies. It shows that pricing greatly affects customer’s decision and customer’s confidence comes from the company’s job placement service. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559 |
| Advisor(s): | ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3557 |