DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจที่พัก Take a nap Guest house
Other Titles: Business Plan for Take a nap Guest house
Authors: ประเสริฐ สุวรรณเสรีเกษม
Keywords: ที่พักราคาย่อมเยา
ธุรกิจบริการ
นักท่องเที่ยวเดินทางอิสระ
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเพื่อกำหนดเป้าหมายของธุรกิจและวิเคราะห์จุดแข็งและจุดอ่อนของธุรกิจไปจนถึงโอกาสและอุปสรรคที่จะเกิดขึ้น และวิเคราะห์กลยุทธ์ที่จะนำมาใช้ในการแผนธุรกิจในครั้งนี้ เพื่อให้บรรลุจุดประสงค์หรือเป้าหมายของแผนธุรกิจ รวมไปถึงการคาดการงบประมาณค่าใช้จ่ายในการลงทุนในครั้งนี้และระยะเวลาในการคืนทุนผลตอบแทนและกำไรที่จะได้จากการกิจการนี้ซึ่งจะทำให้รับรู้ว่าธุรกิจนี้มีความเป็นไปได้หรือสมควรลงทุนหรือไม่ แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเป็นที่ให้บริการห้องพักแบบประหยัดโดยจะเน้นด้านการบริการเป็นหลักโดยสถานที่ที่จะเปิดกิจการนั้นตั้งในเมืองซึ่งการเดินทางสะดวกเนื่องจากการคมนาคมสะดวกเกือบทุกทางและเป็นอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวทั้งทางวัฒนธรรมและแหล่งซื้อของ ซึ้งอาจทำให้มีโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น ด้านการตลาดกลุ่มเป้าหมายหลักของทาง “Take a nap Guest house” นั้นจะเน้นเป็นชาวต่างชาติกลุ่มนักท่องเที่ยวอิสระที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบประหยัดหรือเพื่อติดต่อธุระโดยมีอายุตั้งแต่ 18-39 ปีขึ้นไป และมีรายได้ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ทางที่พักจะมีห้องพักให้เลือกใช้ 2 แบบ แบบเดี่ยวและแบบคู่ เพื่อให้บริการลูกค้าที่เข้ามาพัก โครงการนี้จะใช้เงินทุนทั้งสิ้น 970,500 บาท โดยเป็นเงินลงทุนของต้นเองไม่มีการกู้ยืม คาดการว่าระยะเวลาคืนทุนจะอยู่ที่ 1 ปี 1 เดือน 18 วัน และมีผลตอบแทน IRR อยู่ที่ 168.22 เปอร์เซ็นต์ และมูลค่าของเงินสุทธิ NPV = 2,330,144 บาท
This business plan has set target of business and analyze our strong and weak points include opportunity and threat that can effected. In depth, we focus of business effective strategies that suit and able to achieve target. Nevertheless we do forecast on cash flow and budget and Return On Investment that can reflect to our decision show we should operate it or not. This business set for budget room type that located on center of cities that is comfortable of transportation. In the heart of city make customer can reach culture places and shopping area that is advantage for business opportunity. Main target of “Take a nap guest house” is bag pack traveler or budget business trip age between 18-39 years old having income 10,000Baht/month. We serve for 2 type are single bed and twin bed. This project initial cost is 970,500 Baht all in personal investment and ROI is 1 Year 1 month and 18 days and IRR is 168.22% and NPV Is 2,330,144 Baht
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559
Advisor(s): สุชาติ ไตรภพสกุล
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3553