DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3282
| Title: | แผนธุรกิจเครื่องสำอาง ZANE Cosmetics |
| Other Titles: | Business Plan for ZANE Cosmetics |
| Authors: | ณัฏฐชยากาญจน์ บินสุวรรณ์ |
| Keywords: | เครื่องสำอาง นวัตกรรม ความงาม |
| Issue Date: | 2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การจัดทำแผนธุรกิจในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อทำการศึกษาวิจัยข้อมูลพฤติกรรมบุคคล ด้านเพศ อายุ การศึกษา อาชีพ รายได้ สถานที่ ความถี่ในการเลือกซื้อเครื่องสำอาง และราคาที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องสำอางของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร อีกทั้งเพื่อศึกษาถึงอิทธิพลของปัจจัยด้านคุณค่าตราสินค้า การส่งเสริมการตลาด และแรงจูงใจในการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางของผู้บริโภคอันมาจากการรับรู้ความจำเป็น การค้นหาข้อมูล การตัดสินใจซื้อ และพฤติกรรมภายหลังการซื้อ โดยทำการแจกแบบสอบถามเพื่อสำรวจข้อมูลจากสุภาพสตรี วัยทำงาน ช่วงอายุ 25 - 45 ปี ในกรุงเทพมหานคร จำนวน 155 คน และวิธีการทางสถิติ ได้แก่ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการวิจัยสรุปได้ว่า การส่งเสริมการตลาดและแรงจูงใจในการซื้อเครื่องสำอาง มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางอย่างมีนัยยะสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 Objectives in this business plan are about researching behavior, gender, age, education, income, place of purchase and frequency to buy cosmetic, and price that effect a decision to buy cosmetics in Bangkok. Also, studying about the influence of branding, sale promotion, motivation of buying that effect the reason to buy which derive from perception, information searching, buying decision and after sale behavior.
We use questionnaire method with population of 155 in this research which target group is women age 25 to 45 years old who live in Bangkok.
In conclusion, this research shows that sale promotion and motivation of buying are effect to the decision of buying with statistical significance of 0.05 |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- สาขาวิช่วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559 |
| Advisor(s): | ชุติมาวดี ทองจีน |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3282 |