DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุมนา ธีรกิตติกุลth
dc.contributor.author: จริยา กรเกษมth
dc.date.issued: 2560-
dc.description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558th
dc.description.abstract: มวยไทยในปัจจุบันถือว่ากำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จากที่เมื่อก่อนเป็นแค่การต่อสู้และการแข่งขันกันบนเวทีเท่านั้น แต่ยุคนนี้กระแสการรักสุขภาพมากำลังเป็นที่นิยม คนในสังคมส่วนใหญ่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทำให้มวยไทยเป็นตัวเลือกอย่างหนึ่งสำหรับคนออกกำลังกายและรัฐบาลให้การสนับสนุนและส่งเสริมกีฬามวยไทยให้เป็นตัวคับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย ซึ่งรัฐบาลมองเห็นว่ากีฬามวยไทยเป็นเอกลักษณ์ที่แสดงความเป็นไทยได้อย่างดีเยี่ยม ในปัจจุบันชาวต่างชาติเดินทางมาประเทศไทย เพื่อมาเรียนมวยไทยโดยเฉพาะหรือมีการจ้างครูสอนมวยไทยไปสอนที่สถานที่ออกกำลังกายที่ต่างประเทศ ทำให้ประเทสมีรายได้เข้า การจัดทำแผนธุรกิจนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นแนวทางในการขยายธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์มวยไทย เพื่อที่จะได้ทราบถึงแนวทางและวางแผนการปฏิบัติงาน โดยสามารถนำข้อมูลมาทำการวิเคราะห์ธุรกิจโดยรวม ทั้งทางด้านกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจ คู่แข่งขันทางธุรกิจ ปัจจัยภายในและภายนอกธุรกิจ ทำให้เราสามารถทราบได้ว่าจุดยืนของธุรกิจ Boxing By Jenny เป็นธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์มวยไทย ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สะดวกและง่ายต่อการเดินทาง ซึ่งธุรกิจ Boxing By Jenny ให้บริการลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงจัดจำหน่ายทั้งปลีกและส่ง ซึ่งธุรกิจ Boxing By Jenny มีสินค้าหลากหลายแบรนด์ เช่น Twins, Top King, Fairtex และมวยไทย สินค้ามีคุณภาพดีและเป็นของแท้เท่านั้น ผลจาการรศึกษาครั้งนี้ทำให้ทราบว่าคนเลือกการออกกำลังกายมวยไทยเป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกายและคนที่ออกกกำลังกายเลือกที่จะซื้ออุปกรณ์มวยไทยเป็นของตนเอง เนื่องการการใช้อุปกรณ์มวยไทยที่ยิมมีไว้ให้มีกลิ่นเหม็นจึงทำให้ผู้บริโภคเลือกที่จะซื้อ โดยแบรนด์ส่วนใหญ่ที่ผู้บริโภค เลือกคือ Twins และ มวยไทย อุปกรณ์มวยไทยที่ผู้บริโภคเลือกซื้อ คือ นวม สนับแข้ง ผ้าพันมือth
dc.description.abstract: Nowadays Muay Thai to be popular. From the past Muay Thai just fighting and competition on stage but now trend for healthy to be popular. Most of people attend to exercise in order to be healthy that make Muay Thai are the one choice for who love to exercise. And Government are support Muay Thai in order to run economic of Thailand because Government believe that Muay Thai can present identity of Thailand. Now foreigners come to Thailand just learn Boxing or hire Muay Thai trainer go to train in foreign country that can make money come to Thailand This business plan make for expand the boxing equipment business in order to know the method and plan for working by can use all information we have to search to get the target of the business, competitor of business, internal and external factor. If the business all of these information will make the business know the positioning of business. Boxing By Jenny is the boxing equipment business. There is position at the center of Bangkok that make easy to go. Boxing By Jenny service both of Thai people and foreigner and also selling both of retail and wholesale. We have a lot of brand such as Twins, Top King, Fairtex and Muay Thai. The product are original and good quality. The result of this research is people will selecting Muay Thai for exercise and consumer choose to buy equipment because using equipment at gym so dirty and bag smell. Most of consumers select twins Brand and Muay Thai Band, the consumer will by Glove, shin guard and Hand Wrapth
dc.language.isoth_THth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพth
dc.subject: มวยไทยth
dc.subject: อุปกรณ์มวยไทยth
dc.subject: Twinsth
dc.subject: Top Kingth
dc.subject: Fairtexth
dc.subject.other: การวางแผนธุรกิจth
dc.subject.other: การจัดการธุรกิจth
dc.subject.other: มวยไทยth
dc.subject.other: เครื่องกีฬาth
dc.title: แผนธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์มวยไทย “Boxing By Jenny”th
dc.title.alternative: Business Plan for Created for Boxing By Jennyth
dc.type: Independent Studiesth