DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2905
| Title: | การยอมรับเทคโนโลยี คุณค่าของบริการ คุณภาพของการบริการ และความง่ายในการใช้งาน ที่มีผลต่อการตัดสินใจใช้บริการบัตร Easy Pass ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Technology Acceptance, Service Value, Service Quality, and Ease of Use Affecting Decision to Use Easy Pass Card of Consumers in Bangkok |
| Authors: | กัลยลักษณ์ ปานขำ |
| Keywords: | การยอมรับเทคโนโลยี คุณค่าของบริการ คุณภาพของการบริการ ความง่ายในการใช้งาน |
| Issue Date: | 2560 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการยอมรับเทคโนโลยี คุณค่าของบริการ คุณภาพของการบริการ และความง่ายในการใช้งานที่มีผลต่อการตัดสินใจใช้บริการบัตร Easy Pass ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามปลายปิดในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้บริโภคที่ใช้บริการบัตร Easy Pass จำนวน 250 คน และใช้การวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุในการทดสอบ สมมติฐาน ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจใช้บริการบัตร Easy Pass ของผู้บริโภคใน กรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ที่ระดับ 0.05 ได้แก่ ความง่ายในการใช้งาน คุณค่าทางเศรษฐกิจ และคุณภาพของการบริการ โดยร่วมกันพยากรณ์การตัดสินใจใช้บริการบัตร Easy Pass ได้ คิดเป็นร้อยละ 65.2 ส่วนการยอมรับเทคโนโลยี ด้านการนำมาใช้งานจริง การรับรู้ถึงประโยชน์ และ คุณค่าด้านประโยชน์การใช้งานไม่มีผลต่อการตัดสินใจใช้บริการบัตร Easy Pass ของผู้บริโภคใน กรุงเทพมหานคร The study was aimed primarily to identify the technology acceptance, service value, service quality, and ease of use affecting decision to use easy pass card of consumers in Bangkok. The close-ended questionnaires were implemented to collect data from 250 Easy Pass consumers in Bangkok. The multiple regression was conducted to test hypotheses of the study. The results revealed that factors affecting decision to use easy pass card of consumers in Bangkok at the statistical significant level of .05 were ease of use, economic value, and service quality. These factors explained the impact toward decision to use easy pass card of consumers in Bangkok |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559 |
| Subjects: | ทางด่วน ทางหลวงที่เก็บค่าผ่านทาง ถนนวงแหวน ความพอใจของผู้ใช้บริการ ความเร็วทางการจราจร |
| Advisor(s): | นิตนา ฐานิตธนกร |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2905 |