DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การทำงานเป็นทีม ความไว้วางใจในองค์กร อิสระในการทำงาน การให้อำนาจในการตัดสินใจ และการฝึกอบรมพนักงานที่ส่งผลต่อความพึงพอใจในการทำงานของพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Teamwork, Organizational Trust, Job Autonomy, Employee Empowerment, and Training Affecting Job Satisfaction of Private Employees in Bangkok
Authors: ชัยนรินท์ ไชยวัฒน์รวี
Keywords: การทำงานเป็นทีม
ความไว้วางใจในองค์กร
อิสระในการทำงาน
การให้อำนาจในการตัดสินใจ
การฝึกอบรมพนักงาน
ความพึงพอใจในการทำงาน
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการทำงานเป็นทีม ความไว้วางใจในองค์กร อิสระในการทำงาน การให้อำนาจในการตัดสินใจ และการฝึกอบรมพนักงานที่ส่งผลต่อความพึงพอใจในการทำงานของพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามปลายปิดที่ผ่านการตรวจสอบ ความเชื่อมั่นและความตรงเชิงเนื้อหาในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร จำนวน 230 คน จากการประเมินขนาดตัวอย่างโดยใช้โปรแกรม G*Power สถิติเชิงอนุมานที่ใช้ทดสอบสมมติฐาน ได้แก่ การวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุ ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยที่ ส่งผลต่อความพึงพอใจในการทำงานของพนักงานเอกชนในกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทาง สถิติที่ระดับ .05 ได้แก่ การทำงานเป็นทีม ความไว้วางใจในองค์กร การให้อำนาจในการตัดสินใจ และ การฝึกอบรมพนักงาน ในขณะที่อิสระในการทำงานไม่ส่งผลต่อความพึงพอใจในการทำงาน
The study was aimed primarily to identify the teamwork, organizational trust, job autonomy, employee empowerment, and training affecting job satisfaction of private employees in Bangkok. Close-ended questionnaires were verified the reliability and content validity for data collection. The samples consisted of 230 private employees in Bangkok, Which were estimated by using G*Power Inferential statistics used for the hypothesis testing was multiple regression analysis. The results showed that the factors affecting job satisfaction of private employees in Bangkok with statistical significance at .05 were teamwork, organizational trust, employee empowerment, and employee training. The job autonomy did not affect the job satisfaction of private employees in Bangkok.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559
Subjects: การทำงานเป็นทีม
กลุ่มทำงาน
พนักงานบริษัท -- การทำงานเป็นทีม
การพัฒนาองค์การ
Advisor(s): นิตนา ฐานิตธนกร
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2862