DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาความสามารถในการเลือกจังหวะเวลาในการลงทุนและการเลือกหลักทรัพย์ ในตลาด ของกองทุนรวมในประเทศสิงคโปร์ : กองทุนรวมที่มีการจัดอันดับ 5 Most Popular Funds in April 2016 (Morning Sta)
Other Titles: Market Timing and Selectivity Ability of Mutual Funds in Singapore: Evidence of 5 Most Popular Funds in April 2016 (Morning Star)
Authors: ฤดี เงินเชื้อ
Keywords: อัตราผลตอบแทน
จังหวะเวลาการลงทุน
ผลการดำเนินงานของกองทุนรวม
ประเทศสิงคโปร์
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงความสามารถในการเลือกหลักทรัพย์และเลือกจังหวะการลงของผู้จัดการกองทุนในประเทศสิงคโปร์ที่มีผลดำเนินการสูงสุดในช่วงปี 2014-2016 ที่มีการจัดอันดับจาก Morningstar โดยใช้แบบจำลอง TM (Treynor & Mazuy (1966) ระยะเวลา 4 ปีปฏิทิน ระหว่างวันที่ 4มกราคม 2012 ถึงวันที่ 1 เมษายน 2016 รวมจำนวน 1042 วัน เท่านั้น โดยผู้วิจัยจะพิจารณาการดำเนินการได้จากการเลือกหุ้นที่เหมาะสมและการซื้อหรือขายในเวลาที่เหมาะสมโดยได้กำหนดผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลสิงคโปร์ อายุ10ปีและดัชนีตลาดหลักทรัพย์ของสิงคโปร์เป็นอัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ปราศจากความเสี่ยงและเกณฑ์อ้างอิงผลตอบแทนของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ตามลำดับ โดยศึกษากองทุนทั้งหมด 5 กองทุนผลการศึกษาพบว่าผู้จัดการกองทุนที่ ถูกจัดอันดับว่าเป็นกองทุนที่มีผลดำเนินงานดีที่สุด 5อันดับแรกโดยบริษัทที่จัดอันดับคือ Morningstar มีความสามารถในการเลือกหลักทรัพย์และเลือกจังหวะการลงทุนเพียง 1 กองทุน และมี 4กองทุนที่มีความสามารถในการเลือกจังหวะการลงทุน เพียงอย่างเดียว
The purpose of this research is to examine the ability to select securities and timing of Singapore's performing fund in 2016, rated by morningstar using the TM model. (Treynor & Mazuy (1966). The period of 4 calendar years from January 4, 2012 to April 1, 2016 is a total of 1042 days.Singapore's 10-year bond yields and the Singapore Exchange Index are the returns on risk-free rate and return of market benchmarks respectively. The research found that 5 fund managers who have ability. There has only one fund that has both of ability to select securities and timing investment.There are four funds that have the ability of timing only
Description: การค้นคว้าอิสระ (วท.ม.) -- สาชาวิชาการเงิน บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Advisor(s): รพีสร เฟื่องเกษม
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2785