DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาความสามารถในการเลือกจังหวะเวลาในการลงทุนและการเลือก Equity ในตลาดของกองทุนรวมในประเทศมาเลเซีย : กองทุนรวมที่มีการจัดอันดับ 10 Most Popular Funds in April 2016 (Morning Star)
Other Titles: Market Timing and Selectivity Ability of Mutual Funds in Malaysia : Evidence of 10 Most Popular Funds in April 2016 (Morning Star)
Authors: สุรชัย ทหารนะ
Keywords: อัตราผลตอบแทน
จังหวะเวลาการลงทุน
ผลการดำเนินงานของกองทุนรวมประเทศมาเลเซีย
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงความสามารถในการเลือกจังหวะเวลาในการลงทุนและความสามารถในการเลือกหลักทรัพย์ของผู้จัดการกองทุนรวม สำหรับการศึกษาครั้งนี้ จะทำการศึกษาโดยการเลือกกองทุนรวมที่มีการจัดอันดับ 10 Most Popular Funds in April 2016 ในประเทศมาเลเซีย จำนวน 10 กองทุน ซึ่งข้อมูลที่ใช้ในการศึกษาเป็นข้อมูลรายวัน ระยะเวลา 4 ปีปฏิทินตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2555 ถึงวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2559 รวมจำนวน 1,042 วัน โดยได้กำหนดผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลมาเลเซีย อายุ 10 ปีและดัชนีตลาดหลักทรัพย์ของมาเลเซียเป็นอัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ปราศจากความเสี่ยงและเกณฑ์อ้างอิงผลตอบแทนของตลาดหลักทรัพย์มาเลเซียตามลำดับ โดยได้เลือกใช้แบบจําลองของ Treynor & Mazuy (1966) ใช้ในการศึกษาวิจัย ผลการศึกษาพบว่าผู้จัดการกองทุนที่มีความสามารถในการเลือกจังหวะการลงทุนและเลือกหลักทรัพย์ ทั้ง 2 อย่างพร้อมกันนั้นมีเพียง 1 กองทุน และผู้จัดการกองทุนที่มีความสามารถในการเลือกหลักทรัพย์ เพียงอย่างเดียว 1 กองทุน ซึ่งผู้จัดการกองทุนเกือบทั้งหมดไม่มีความสามารถในการเลือกจังหวะเวลาในการลงทุนที่เหมาะสมกับสภาวะตลาดและไม่มีความสามารถในการเลือกหลักทรัพย์
The purpose of this research is to study the ability of the fund manager to select time, investment and ability to select securities. For this study. The study was conducted by selecting 10 Most Popular Funds Funds in April 2016 in Malaysia. The data used in the study are daily data for 4 calendar years from 4 January. 2012 to 1 April 2016 total 1,042 days. The return of Malaysia's 10-year bond and the Malaysian Stock Exchange are based on the return on risk-free assets and the benchmark of Malaysia Stock Exchange. The models of Treynor and Mazuy (1966) were used in the study. The results show that a fund manager who has the ability to select both investment and investment choices simultaneously has only one fund and one capable fund manager. Most fund managers do not have the ability to choose the right time to invest in market conditions and have no ability to select securities.
Description: การค้นคว้าอิสระ (วท.ม.) -- สาขาวิชาการเงิน บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Subjects: ตลาดหลักทรัพย์ -- มาเลเซีย
การลงทุน -- มาเลเซีย
กองทุนรวม
กองทุนบริหารความเสี่ยง
การวิเคราะห์การลงทุน -- การศึกษาเฉพาะกรณี
Advisor(s): รพีสร เฟื่องเกษม
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2783