DSpace
 

DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2642

Title: เเผนธุรกิจการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เปลือกกุ้งอบกรอบตรา Shrimp Crispy
Other Titles: Business Plan for Distribution Business: Shrimp Crispy
Authors: สุธาภา วิริยะชาติ
Keywords: แผนธุรกิจ
ความต้องการซื้อ
ขนมขบเคี้ยว
การแข่งขันของตลาด
การตัดสินใจซื้อ
แนวโน้มการเจริญเติบโต
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เปลือกกุ้งอบกรอบตรา Shrimp Crispy ที่จัดทำขึ้นนี้ ได้จากการศึกษาแนวคิดทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง การดำเนินการวิจัยด้วยแบบสอบถามจากกลุ่มผู้ซื้อ ผลิตภัณฑ์เปลือกกุ้งอบกรอบตรา Shrimp Crispy การวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมทางธุรกิจ ซึ่งได้แก่ การวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรค ในการดำเนินธุรกิจของผลิตภัณฑ์เปลือกกุ้ง อบกรอบตรา Shrimp Crispy การวิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมภายในธุรกิจ การวิเคราะห์ปัจจัยภายนอก ของธุรกิจ การวิเคราะห์ปัจจัยเสี่ยงที่เกิดจากปัจจัยแวดล้อมภายในธุรกิจ การวิเคราะห์ปัจจัยเสี่ยงที่ เกิดจากปัจจัยแวดล้อมภายนอกธุรกิจ และการวิเคราะห์การแข่งขัน ซึ่งประกอบด้วย การวิเคราะห์ ปัจจัยกดดัน 5 ประการ โดยการใช้แนวคิด ทฤษฎีของ Michale E Porter การวิเคราะห์สภาพของ การแข่งขัน การวิเคราะห์จุดเด่น/ ความได้เปรียบที่นำมาแข่งขัน การวิเคราะห์แนวโน้ม การวิเคราะห์ สภาวะอุตสาหกรรม ที่มาของการแข่งขัน ผู้ครองตลาด กระแสความนิยม คู่แข่งขันของธุรกิจ การวิเคราะห์สถานภาพทางธุรกิจ รวมทั้งการวิเคราะห์ความได้เปรียบทางการแข่งขัน ผลการวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวสามารถนำไปใช้ในการกำหนดกลยุทธ์และแผนการ ปฏิบัติการของผลิตภัณฑ์เปลือกกุ้งอบกรอบตรา Shrimp Crispy ได้ ซึ่งผู้ศึกษาได้กำหนดกลยุทธ์ ระดับธุรกิจ โดยใช้กลยุทธ์สร้างความแตกต่าง สำหรับกลยุทธ์ระดับองค์กร ใช้การขยายตัวแบบแนวตั้ง ส่วนกลยุทธ์ระดับปฏิบัติการ ใช้ในการกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาด ซึ่งประกอบด้วย กลยุทธ์ทางด้าน ผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา กลยุทธ์ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย กลยุทธ์ด้านการส่งเสริมการตลาด
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
การจัดการธุรกิจ
ขนมขบเคี้ยว
กุ้งกระป๋อง
Advisor(s): ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2642
Appears in Collections:Independent Studies - Master

Files in This Item:

File Description SizeFormat
sutapa_viri.pdf2.34 MBAdobe PDFView/Open
View Statistics

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

  DSpace Software Copyright © 2002-2010  Duraspace - Feedback