DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2608
| Title: | แผนธุรกิจโรงน้ำแข็งหลอดปลอดสาร |
| Other Titles: | Business Plan for Pure Ice Factory |
| Authors: | ธรา มะลัยจันทร์ |
| Keywords: | ผู้ประกอบการ SME พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ส่วนประสมทางการตลาดบริการ |
| Issue Date: | 2560 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | ด้วยคุณสมบัติในด้านภูมิภาคและลักษะทางกายภาพของประเทศไทย มีสภาพภูมิอากาศที่ร้อนชื้นตลอดปี จึงทำให้คนต้องหันไปหาน้ำและความเย็นเพื่อดับร้อน และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “น้ำแข็ง” ที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลาช้านาน ทั้งประโยชน์ในการบริโภคเพื่อดับกระหายหรือคลายร้อน หรือเพื่อเป็นการถนอมและรักษาสภาพของอาหาร หรือใช้ในงานอุตสาหกรรมเพื่อประกอบการผลิตทั่วไป
ปัจจุบันคนในประเทศไทยทุกเพศทุกวัยนิยมบริโภคน้ำแข็ง เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่โซนร้อน การบริโภคน้ำแข็งจึงเป็นทางออกที่ช่วยคลายร้อนได้ ส่งผลให้ความต้องการการบริโภคน้ำแข็งของคนไทยในยุคปัจจุบันนี้มีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้ำแข็งหลอดที่มักจะใช้ในการบริโภคโดยใส่ลงไปในเครื่องดื่มต่างๆเพื่อเพิ่มความเย็น ให้น้ำที่ดื่ม สามารถดับกระหาย คลายร้อนได้ และให้ความสดชื่น และโดยเฉพาะในจังหวัดกาฬสินธุ์ อำเภอสหัสขันธ์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังมีศักยภาพและมีช่องว่างทางการตลาดอีกมาก ประกอบกับมีสถานที่ที่พร้อมจะลงทุน ประกอบกับใน อำเภอสหัสขันธ์ ปัจจุบัน มีอยู่ 2 โรง ซึ่งเป็นโรงน้ำแข็งขนาดเล็ก ขนาดกลาง ที่มีกำลังการผลิตน้อย ขนาด 5 ตัน และ 10 ตัน เรียงตามลำดับ แต่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคโดยรวมโดยเฉพาะในช่วงเดือน มีนาคม ถึง เมษายน ซึ่งเป็นช่วงหน้าร้อนของปีได้ นอกจากนี้ โรงงานน้ำแข็งทั้ง 2 แห่งยังมีข้อจำกัดอื่นๆ ที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง เช่น ปัญหาด้านการขนส่ง ปัญหาด้านการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานและคุณภาพ
จากที่กล่าวข้างต้น จึงสามารถสรุปได้ว่า ในการลงทุนจัดตั้งธุรกิจโรงน้ำแข็งหลอดปลอดสาร ในพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ มีความน่าสนใจที่จะลงทุน For properties in the region and physical Thailand's climate is hot and humid throughout the year and have turned to water cooling to cool off and one thing is indispensable, it is "ice" on the pairs. to Thailand for a long time, the benefit of consumers in order to quench thirst or heat or to the care and preservation of food or for use in industrial manufacturing enterprises in general.
Nowadays, people of all ages in consumption due to the ice in a tropical country where the consumption of ice is a solution that helps cool the resulting demand for consumption of ice Thailand in modern times is imperative. greatly Flights And potential gaps marketing more with a place that is ready to invest with the district Sahatsakhan currently has two plants, the icehouse small to medium size, with a capacity of at least 5 tons and 10 tons by. respectively, but not enough to meet the needs of consumers as a whole, especially in the months of March and April, which is the summer of the year was also ice plant 2 also has other limitations that cannot meet the demand. Consumers thoroughly as the transportation problems in the production of non-standard and quality.
From the above, It can be concluded that Business investment in the establishment of organic ice tube. District Sahatsakhan Kalasin Attractive to investors. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Subjects: | การวางแผนธุรกิจ การจัดการธุรกิจ น้ำแข็ง--การผลิต |
| Advisor(s): | ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2608 |