DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจจำหน่ายศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ เจดีย์ เครื่องใช้ในศาล
Other Titles: Business Plan for Pitchsil Shop by Ohm
Authors: วรวุฒิ อังโชติพันธุ์
Keywords: แผนธุรกิจ
ร้านพิชญ์ศิลป์
ศาลพระภูมิ
ศาลเจ้าที่
ศาลพระพรหม
เจดีย์
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเพื่อกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนโดยเป็นการกำหนดกรอบความคิดและ แนวทางในการดำเนินงาน โดยการวิเคราะห์รายละเอียดภาพรวมของธุรกิจ วิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อม ภายใน และภายนอก อีกทั้งวิเคราะห์การแข่งขันซึ่งได้แก่การวิเคราะห์สภาพ และที่มาของการแข่งขัน คู่แข่งทางธุรกิจ วิเคราะห์สภาพธุรกิจ และวิเคราะห์ความได้เปรียบทางการแข่งขัน นอกจากนี้ เพื่อการจัดทำแผนกลยุทธ์ที่จะตอบโจทย์ดึงจุดเด่นของร้าน และแก้ไขจุดอ่อนซึ่งมีความสอดคล้อง กับจุดประสงค์ที่วางไว้ แผนธุรกิจจัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจจำหน่ายศาล เพื่อให้ลูกค้าได้จดจำว่าร้านพิชญ์ศิลป์ มีเอกลักษณ์และหลากหลายทั้งในเรื่องรูปแบบของศาล และการตกแต่งด้วยกระจกที่มีความแตกต่าง จากคู่แข่ง นอกจากนี้เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่มีความน่าเชื่อถือให้เป็นที่จดจำแก่ลูกค้า
This business plan is designed to set clear goals, enhancing the conceptual framework and operational guidelines for Marketing Implementation. With the analysis of the total business such as internal and external environmental analysis, situational competitive analysis, source of competitive, etc. In addition to the preparation of a strategic plan to meet and bring out the best of weakness, which is consistent with the objectives laid down. The business plan prepared for joss house distribution to the customers remember a scholar and a unique variety of art in the form of court and decorated with mirrors that are different from competitors. Moreover, this business plan would like to create a positive image and be reliable.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): ประวัฒน์ เบญญาศรีสวัสดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2588