DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการเลือกใช้บริการร้านสปาเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในจังหวัดนนทบุรี
Other Titles: Business Plan for The Important Factors Affecting to the Selection of Healthy Spa of Consumers in Nonthaburi
Authors: ภรภัทร วุฒิวัฒนกุล
Keywords: ส่วนประสมการตลาดบริการ
ทัศนคติ
วิถีการดำเนินชีวิต
การตัดสินใจเลือกใช้บริการร้าน สปาเพื่อสุขภาพ
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาส่วนประสมการตลาดบริการ ทัศนคติ วิถีการดำเนินชีวิต และการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านสปาเพื่อสุขภาพ โดยได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถามจากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 400 คน จากผู้ที่รู้จัก หรือมีประสบการณ์ หรือชื่นชอบการเข้ารับบริการจากร้านสปา ในพื้นที่เขตปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี สถิติที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐานคือการวิเคราะห์สมการถดถอยพหุคูณ ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดบริการ ปัจจัยด้านทัศนคติ และปัจจัยด้านวิถีการดำเนินชีวิต มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านสปา
This Purpose is study the service marketing mix, attitude, lifestyle and decision to use a health spa. The data are collected by questionnaires from a sample of 400 people who know or experience or enjoy the services of a spa in Pak Kret area at Nonthaburi province. The statistical analysis was used to test multiple regression equation. The hypothesis testing found service marketing mix, attitude and lifestyle factors influence the decision to use service spa.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): ชุติมาวดี ทองจีน
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2117