DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางตลาดส่งออก การสร้างความแตกต่าง การเน้นเจาะตลาดเฉพาะ การรับงานประเภทสัญญา การใช้ความได้เปรียบทางด้านวัตถุดิบ และการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ของไทย
Other Titles: The Impacts of Exporting Center Image, Differentiation, Specific Market Focus, Contract Project Agreement, Material Advantage, and Image Promotion upon Exporting Effectiveness of Thai Furniture
Authors: พีระ จึ่งสกุล
Keywords: เฟอร์นิเจอร์
ภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางตลาดส่งออก
การสร้างความแตกต่าง
การเน้นเจาะตลาดเฉพาะ
การรับงานประเภทสัญญา
การใช้ความได้เปรียบทางด้านวัตถุดิบ
การส่งเสริมภาพลักษณ์ประสิทธิผลการส่งออก
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษางานวิจัยฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา ภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางตลาดส่งออก การสร้างความแตกต่าง การเน้นเจาะตลาดเฉพาะ การรับงานประเภทสัญญา การใช้ความได้เปรียบทางด้านวัตถุดิบ และการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ของไทย และเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจส่งออกเฟอร์นิเจอร์ จากกลุ่มตัวอย่างจำนวน 33 คน และแจกแบบสอบถามกับผู้ประกอบการในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบความน่าจะเป็น โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือใน การวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์สมการถดถอยเชิงเส้นแบบพหุคูณ (Multiple Linear Regression) ผลการศึกษาพบว่าภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางตลาดส่งออกเฟอร์นิเจอร์ของไทยส่งผลต่อประสิทธิผลการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ในขณะที่ การสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า การเน้นเจาะตลาดเฉพาะ การรับงานลักษณะ Contract Project การใช้ความได้เปรียบทางด้านวัตถุดิบไม้ที่มีอยู่ และการส่งเสริมภาพลักษณ์แก่เฟอร์นิเจอร์ ไม่ส่งผลต่อประสิทธิผลการส่งออกเฟอร์นิเจอร์
The objectives of this independent study were to study about the impacts of Exporting Center Image, Differentiation, Specific Market Focus, Contract Project Agreement, Material Advantage, and Image Promotion upon Exporting Effectiveness of Thai Furniture and to be the guideline for entrepreneur of exporting furniture. The close-ended questionnaires were used to collect data from 33 entrepreneurs who have been operating their own furniture businesses around Bangkok. The data were statistically analyzed by using frequency, mean, standard deviation, and multiple linear regressions analysis. The results showed that the Exporting Center Image affecting the effectiveness of export at .05 level of significance. However, Differentiation, Specific Market Focus, Contract Project Agreement, Material Advantage, and Image Promotion are not affecting to effectiveness of furniture’s export.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Advisor(s): เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2096