DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2092
| Title: | แผนธุรกิจร้านเบเกอรี่ |
| Other Titles: | Business Plan for Bakery |
| Authors: | อรรถพงศ์ ศิริลัทธยากร |
| Keywords: | แผนธุรกิจ ร้านเบเกอรี่ |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้เห็นสภาพแวดล้อมที่จะเกิดขึ้นจริงหรือเสมือนคล้ายที่สุด เมื่อก่อตั้งร้านคุเอะขึ้นมาจริงๆ จะได้เห็นทั้งปัจจัยภายในองค์กร (ร้านคุเอะ) หรือปัจจัยภายนอกองค์กรสิ่งเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถกำหนดขึ้นเองได้แต่การจำทำแผนนี้ขึ้นมาเพื่อป้องกัน อุดช่องเพื่อให้การเกิดปัญหาเมื่อเปิดธุรกิจนี้ขึ้นมา ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะสามารถป้องกันได้ และแผนธุรกิจนี้ยังจัดทำเพื่อให้ผู้ที่สนใจร่วมหุ้น หรือ หุ้นส่วนที่ตัดสินใจในการร่วมหุ้นว่าร้านคุเอะนั้นมีแนวทางในการปฏิบัติงานอย่างไร มีวิสัยทัศน์อย่างไร และพันธกิจอย่างไรเพื่อให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงเป้าหมายในการดำเนินงานทั้ง ระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว ว่ามีแผนเช่นไร สามารถคืนทุนในกี่ปี เหมาะสมแก่การลงทุนมากน้อยเพียงใด
แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเพื่อร้าน Bakery คุเอะ เพื่อให้ทราบว่าสินค้าภายในร้านมีหน้าตาเป็นอย่างไร วัตถุดิบที่ใช้นั้นเป็นวัตถุดิบประเภทใด ราคาต่อชิ้นของแต่ละประเภทราคากี่บาทต่อชิ้น พร้อมทั้งรูปแบบที่พร้อมให้บริการลูกค้าในสไตล์ญี่ปุ่นสมันใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในสมัยนี้ โดยมีหัวใจในการบริการที่ต้องทำให้ลูกค้าประทับใจพึงพอใจมากที่สุด This business plan aims to identify the business’s environmental impacts both internal and external factors which will affect onto future Ku-Ae Bakery Shop. It is important that the owner to set out the business plan in order to prevent the problems and to seek for solutions. In addition, the plan also allows the stakeholders to follow the business schemes as vision and mission are set out throughout the business line so that the stakeholders can be aware of the investment terms for the positive result of profitability.
Moreover, it shows ideas of the current product’s need in the bakery business such as a good quality of raw materials and varieties for today’s bakery trend (Modern Japanese style) in order to put the business beyond the customer’s expectation. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | ศันสนีย์ เทพปัญญา |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2092 |