DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจร้านไอศกรีม Rock Ice Cocktail & Sherbet
Other Titles: Business Plan Shop Ice cream Rock Ice Cocktail & Sherbet
Authors: วีระชัย กิตติศิริพรกุล
Keywords: แผนธุรกิจ
ไอศกรีมผสมแอลกอฮอล์
ไอศกรีมเชอร์เบท
กลยุทธ์
ร้านไอษกรีม
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจฉบับนี้จัดทำเพื่อเป็นการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนโดยเป็นการช่วยกำหนดแนวคิดในการดำเนินการ โดยเป็นการวิเคราะห์รายละเอียดธุรกิจ วิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมภายใน และปัจจัยแวดล้อมภายนอก อีกทั้งการวิเคราะห์การแข่งขันโดยวิเคราะห์สภาพ และที่มาของการแข่งขัน คู่แข่งขันทางธุรกิจ วิเคราะห์สภาพธุรกิจ และวิเคราะห์ความได้เปรียบทางการแข่งขัน การจัดทำแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจนี้ เพื่อเป็นการเสริมให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่ง และสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่วางเอาไว้ แผนธุรกิจฉบับนี้เป็นแผนธุรกิจประเภท ขายไอศกรีม ร้าน Rock Ice Cocktail & Sherbet โดยให้บริการไอศกรีมประเภทไอศกรีมผสมแอลกอฮอล์ และไอศกรีมเชอร์เบท โดยเน้นความแปลกใหม่ของสินค้า เป็นรสชาติที่ทางร้านทำขึ้นมาเองรสชาติไม่เหมือนกับร้านอื่น เน้นรสชาติแอลกอฮอล์ รสชาติผลไม้ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า ให้ไม่เหมือนกับไอศกรีมท้องตลาดทั่วไป
The business plan is designed to set clear goals by helping to define the concept in action. There are analyses of overview of the business in detailed, internal and external environmental analysis, competitive analysis via situation, source of competitive, competitors, business analysis, and competitive advantages. In order to enhance the business with strong and consistent with the objectives. The business plan was prepared for the business category of Ice cream shop. The Rock Ice Cocktail & Sherbet is selling alcoholic ice cream and sherbet by emphasizing the novelty of the product. To make a difference to the products unlike the other ice cream.
Description: การคนควาอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดยอม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): ศันสนีย์ เทพปัญญา
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2091