DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2089
| Title: | อิทธิพลของการตลาดตามรูปแบบการดำเนินชีวิต (Lifestyle Marketing) ต่อการตัดสินใจใช้บริการศูนย์การค้าระดับชุมชน (Community Mall) ในเขตกรุงเทพมหานคร : กรณีศึกษา บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) |
| Other Titles: | Influence of Lifestyle Marketing on Decision Making to Go to Community Mall in Bangkok: A Case Study on Siam Future Development Public Company Limited |
| Authors: | ณัฐรัฐ พรหมคำ |
| Keywords: | การตลาดตามรูปแบบการดำเนินชีวิต การตลาดตามความสนใจ การตลาดตามกิจกรรม การตลาดตามความคิดเห็น ศูนย์การค้าระดับชุมชน การตัดสินใจ |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | วัตถุประสงค์ในการวิจัยครั้งนี้คือ 1) ความคิดเห็นต่อการตลาดตามรูปแบบการดำเนินชีวิต (Lifestyle Marketing) 2) รูปแบบการตัดสินใจใช้บริการศูนย์การค้าระดับชุมชน (Community mall) 3) อิทธิพลของการตลาดตามรูปแบบการดำเนินชีวิต (Lifestyle Marketing) ต่อการตัดสินใจใช้บริการ ของลูกค้าศูนย์การค้าระดับชุมชน (Community Mall) ของบริษัทสยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในเขตกรุงเทพมหานคร ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล กลุ่มตัวอย่างคือ ผู้ใช้บริการศูนย์การค้าระดับชุมชน (Community Mall) ของบริษัทสยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและการวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression)
ผลการวิจัยพบว่า 1) ผู้ตอบแบบสอบถามนั้นมีความเห็นเกี่ยวกับการตลาดตามรูปแบบการดำเนินชีวิต (Lifestyle Marketing) ว่า การตลาดตามความสนใจและการตลาดตามกิจกรรม (Activity Marketing) นั้นตรงกับความคิดเห็นของผู้บริโภคในระดับมากที่สุด ส่วนการตลาดตามความคิดเห็น (Opinion Marketing) นั้นมีความคิดเห็นในระดับมาก 2) ผู้ตอบแบบสอบถามมีความคิดเห็นว่า การตัดสินใจเลือกใช้บริการศูนย์การค้าชุมชนที่ตรงกับความต้องการของท่าน ตรงกับความคิดเห็นมากที่สุด รองลงมาคือ มักจะตัดสินใจใช้บริการศูนย์การค้าระดับชุมชนที่ชอบมากที่สุด และการตัดสินใจจะมาจากการพิจารณาอย่างรอบคอบ ตามลำดับ 3) ผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า การตลาดตามรูปแบบการดำเนินชีวิต (Lifestyle Marketing) ในภาพรวม มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเข้าใช้บริการศูนย์การค้าระดับชุมชน (Community Mall) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 โดยในรายด้านพบว่า การตลาดตามความสนใจ (Interest Marketing) มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเข้าใช้บริการศูนย์การค้าระดับชุมชน (Community Mall) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 The objectives of this study are 1) opinion on Lifestyle Marketing 2) pattern of decision making 3) Influence of Lifestyle Marketing on making decision of client to go to Community Mall that owned by Siam Future Development Public Company Limited in Bangkok. Questionnaire was used as a tool to collect the respondents’ data. The 400 respondents were client of Community Mall that owned by Siam Future Development Public Company. The respondents’ data were analyzed by frequency, percentage, mean, standard deviation, and multiple regression analysis.
The result revealed 1) respondents extremely agree with Lifestyle Marketing which were a) Activity Marketing b) Interest Marketing and c) Opinion Marketing. 2) The result of the decision making of client to go to Community mall revealed the respondents extremely agree on the decision was based on a) Community mall which they want to go to b) Community mall that they like most c) the decision was carefully evaluated 3) Lifestyle Marketing influenced the decision making to go to Community mall that owned by Siam Future Development Public Company Limited in Bangkok in term of Interest Marketing. Application with a statistical significance of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | ศศิประภา พันธนาเสวี |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2089 |