DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2079
| Title: | แผนธุรกิจสร้างพื้นที่ทำงานร่วมกัน |
| Other Titles: | Business Plan for Coworking Space |
| Authors: | ณิศา พงษ์ไชยวรฤทธิ์ |
| Keywords: | พื้นที่ทำงานร่วมกัน สะดวกสบาย ทันสมัย เทคโนโลยี นวัตกรรม |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นเพื่อกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน โดยช่วยกำหนดกรอบความคิดและเป็นแนวทางในการดำเนินงาน โดยการวิเคราะห์รายละเอียดภาพรวมของธุรกิจ วิเคราะห์ปัจจัยแวดล้อมภายใน และปัจจัยแวดล้อมภายนอก อีกทั้งการวิเคราะห์การแข่งขันโดยวิเคราะห์สภาพ และที่มาของการแข่งขัน คู่แข่งขันทางธุรกิจ วิเคราะห์สภาพธุรกิจ และวิเคราะห์ความได้เปรียบทางการแข่งขัน สุดท้ายคือการจัดทำกลยุทธ์เพื่อตอบโจทย์สร้างการรับรู้ผ่านช่องทางการสื่อสาร เพื่อขยายกลุ่มลูกค้า และเพื่อสร้างความแตกต่าง โดยการนำเอานวัตกรรมเข้ามาใช้ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการซึ่งมีความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่วางไว้
แผนธุรกิจนี้จัดทำขึ้นสำหรับธุรกิจให้เช่าพื้นที่ทำงานร่วมกัน NSPace Coworking Space เป็นธุรกิจประเภทให้บริการเช่าพื้นที่ทำงาน โดยสามารถเช่าเป็นรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี พื้นที่ทำงานประกอบไปด้วยพื้นที่ส่วนกลาง ห้องประชุมขนาดเล็ก ห้องประชุมขนาดใหญ่ ไว้รองรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานต่างๆครบครัน ห้องนั่งเล่น และมุมกาแฟในสวนไว้ต้อนรับลูกค้า ทางเรายังใส่ใจในคุณภาพการบริการให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจ และรู้สึกอบอุ่นสะดวกสบายเหมือนทำงานอยู่ที่บ้าน
เมื่อพิจารณาความเป็นได้ของการลงทุนเพื่อสร้างพื้นที่ทำงานร่วมกัน NSPace Coworking Space พบว่ามีความคุ้มค่าในการลงทุน โดยใช้งบลงทุนประมาณ 2,293,990 บาท และมีค่า NPV เท่ากับ 161,475.82 บาท IRR เท่ากับ 33% และระยะเวลาในการคืนทุนเท่ากับ 3 ปี 5 เดือน This business plan is designed to set clear goals, helping to define the conceptual framework, and operational guidelines. There is an overview and analyses of the business; detailed internal and external environmental analysis, competitive analysis via situation, sources of competition and competitors, business analysis, and competitive advantages. Finally, the strategic plan was implemented to create awareness through communication channels, to inform the customers and to make a difference by bringing innovation to use; this in order to attract more customers to our service consistent with the objectives. The business plan was prepared for the business of leasing space collaboration. NSPace Coworking Space can be rented on a daily, weekly, monthly, or annual basis. The work area consists of the central area, small meeting rooms, large meeting rooms which all cater to different customers service requirements. There are also other amenities and facilities; the living room and coffee corner in the garden provide a welcome to customers. We supply a quality service, customer satisfaction, and service with a warm, comfortable feeling like being at home.
The research result found the possibility of investing to improve this business is dramatically high, It needs to invest money about 2,293,990 bath and will have NPV value equal 161,475.82 bath, IRR equal 33 percentage and payback period of three and half years. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | สุเมธี วงศ์ศักดิ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2079 |