DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2063
| Title: | ปัจจัยที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อการใช้แอพพลิเคชั่น “ไลน์” ในการทำงาน แบบมีนวัตกรรมของคนวัยเรียนและคนวัยทำงานในเขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | The factors positively influencing innovative job performance with LINE application of studying age and working people in Prakanong district in Bangkok |
| Authors: | จารุณี โฉมงาม |
| Keywords: | เครือข่ายสังคมออนไลน์ คนวัยทำงาน แอพพลิเคชั่น “ไลน์” |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยจัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลเชิงบวกของ ปัจจัยความสนุก (Enjoyment) ปัจจัยการใช้ทางสังคม (Social Use) ปัจจัยประโยชน์ด้านเครือข่าย (Network Benefits) ปัจจัยการรับรู้ประโยชน์ที่ได้รับจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Perceived Net Benefits) ปัจจัยโครงสร้างทุนทางสังคมด้านการให้ความช่วยเหลือ (Structural Social Capital in Terms of Number of Instrumental Ties) ปัจจัยการรับรู้ประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจ (Perceived Usefulness in Business) ปัจจัยการรับรู้ด้านการใช้งานง่าย (Perceived Ease of Use) ปัจจัยผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้ (Result Demonstrability) ที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อ ประสิทธิภาพการทำงานที่มีนวัตกรรมผ่านแอพพลิเคชั่น “ไลน์” (Innovative Job Performance) จากแบบสอบถามจำนวน 310 ชุด ซึ่งเป็นคนวัยเรียนและคนวัยทำงานในเขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร ช่วงเดือนธันวาคม 2558 และใช้การวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ พบว่า มีเพียงผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้ (β = 0.331)
และการรับรู้ประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจ (β = 0.230) ที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อการใช้โปรแกรมไลน์
ในการทำงานแบบมีนวัตกรรมของคนวัยเรียนและคนวัยทำงานได้ร้อยละ 78.7 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 The researcher attempted to study positive influence of enjoyment, social use, network benefits, perceived net benefits, structural social capital in terms of number of instrumental ties, perceived usefulness in business, perceived ease of use, result demonstrability, towards innovative jobperformance through the use the Line application. The data was analyzed using Multiple Regression Analysis from 310 questionnaires from studying age and working people in Prakanong district in Bangkok during December in 2015. The researcher found that demonstrability (β = 0.331) and perceived usefulness in business (β = 0.230) positively affected innovative jobperformance, explaining 78.7% of the influence towards innovative job performance at the significant level of .01. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | เพ็ญจิรา คันธวงศ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2063 |