DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
 Master Degree >
 Independent Studies - Master >
| Title: | นวัตกรรมของเทคโนโลยี และคุณภาพการบริการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ใช้บริการในกรุงเทพมหานคร |  | Other Titles: | The technological innovation and service quality affected  the decisions of Bangkok subscribers in choosing the mobile operators |  | Authors: | สุภัสสรา คงชม |  | Keywords: | นวัตกรรมของเทคโนโลยี คุณภาพการบริการ
 การตัดสินใจ
 สัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่
 |  | Issue Date: | 2559 |  | Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |  | Abstract: | การวิจัยเชิงสำรวจนี้มีจุดประสงค์เพื่อศึกษานวัตกรรมของเทคโนโลยีและคุณภาพการ
บริการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ใช้บริการใน กรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามปลายปิดจำนวน 400 ชุด วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิตเชิงพรรณนา ได้แก่ การแจกแจงความถี่ การหาค่าร้อยละ การหาค่าคะแนนเฉลี่ย การหาค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมานที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐาน ได้แก่ การวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ
ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุไม่เกิน 25 ปี มีสถานภาพโสด จบการศึกษาระดับปริญญาตรี มีอาชีพเป็นพนักงาน/ ลูกจ้างบริษัทเอกชน รายได้เฉลี่ยต่อเดือนต่ำกว่าหรือเท่ากับ 20,000 บาท
ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า นวัตกรรมของเทคโนโลยีและคุณภาพการบริการส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ใช้บริการในกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ได้แก่ นวัตกรรมของเทคโนโลยีด้านการสังเกตได้ คุณภาพการบริการด้านความน่าเชื่อถือไว้วางใจ ด้านการรับประกัน และด้านการเอาใจใส่ลูกค้าเป็นรายบุคคล ในขณะที่นวัตกรรมของเทคโนโลยีและคุณภาพการบริการที่ไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกใช้ผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ใช้บริการในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ นวัตกรรมของเทคโนโลยีด้านประโยชน์ที่ได้รับจากนวัตกรรม ด้านการเข้ากันได้ดีกับสิ่งที่มีอยู่เดิม ด้านความซับซ้อน ด้านการทดสอบได้ คุณภาพการบริการด้านสิ่งที่สัมผัสได้ และด้านความรวดเร็ว The research is intended to study the technological innovation and service quality affected the decisions of Bangkok subscribers in choosing the mobile operators. The questionnaires were used to collect data from 400. Data were analyzed using descriptive statistics which include the frequency, Percentage, average scores and standard deviation. The inferential statistics, including hypothesis testing using multiple regression analysis.
	The results show that respondents in this study were mainly female. Were less than the age of 25, Single, Completed a Bachelor’s degree, A career as a private company employee and income per month is less than or equal 20,000 Baht.
The hypothesis testing found technological innovation and service quality affected the decisions of Bangkok subscribers in choosing the mobile operators, statistically significant at 0.05 level were observable technological innovation, services quality in reliability, assurance and empathy. While study the technological innovation and service quality unaffected the decisions of Bangkok subscribers in choosing the mobile operators were beneficial technological innovation, compatibility, complexity, Trainability, services quality in tangibles and responsiveness.
 |  | Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |  | Advisor(s): | สุทธิภัทร อัศววิชัยโรจน์ |  | URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2039 |  | Appears in Collections: | Independent Studies - Master
     Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.   |