DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2031
| Title: | การเสนอขายผ่านออนไลน์ที่มีผลต่อแนวโน้มการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้าน พี พี ซุปเปอร์มาร์เก็ต ในจังหวัดระยอง |
| Other Titles: | The Purposes of Online Sales that affect the Trend of Decision to PP Supermarket Customers in Rayong |
| Authors: | อัจฉรา มีประสพ |
| Keywords: | ขายผ่านออนไลน์ แนวโน้มการตัดสินใจเลือกใช้บริการ ซุปเปอร์มาร์เก็ต |
| Issue Date: | 22-Mar-2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาวิจัยเรื่อง การเสนอขายผ่านออนไลน์ที่มีผลต่อแนวโน้มการตัดสินใจเลือกใช้บริการร้าน พี พี ซุปเปอร์มาร์เก็ต ในจังหวัดระยอง เพื่อศึกษาการเสนอขายผ่านออนไลน์ด้านวิธีขาย และการเสนอขายผ่านออนไลน์ด้านการสื่อสารที่ส่งผลต่อแนวโน้มการตัดสินเลือกใช้บริการร้าน พี พี ซุปเปอร์มาร์เก็ต ในจังหวัดระยอง กลุ่มตัวอย่างคือ ตัวแทนผู้ใช้บริการร้าน พี พี ซุปเปอร์มาร์เก็ต ทั้งเพศหญิงและชาย จำนวน 400 ชุด โดยวิธีวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวกในการแจกแบบสอบถาม เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้เท่ากับ 0.936 วิธีทางสถิติ ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression)
ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอยู่ระหว่าง 20 - 40 ปี สถานภาพสมรส มีระดับการศึกษามัธยมศึกษา/ปวช. อาชีพลูกจ้าง/พนักงานบริษัท มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน 10,001-20,000 บาท มีการเลือกซื้อสินค้าหรือบริการผ่านช่องทาง Facebook ต้องการใช้บริการการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ขาย และต้องการให้ใช้พนักงานขนส่งในการส่งสินค้า การเสนอขายผ่านออนไลน์ด้านวิธีขาย และการเสนอขายผ่านออนไลน์ด้านการสื่อสาร โดยรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก ผลจากการทดสอบสมมติฐาน พบว่าการเสนอขายผ่านออนไลน์ด้านวิธีขายและการเสนอขายผ่านออนไลน์ด้านวิธีการสื่อสารส่งผลต่อแนวโน้มการตัดสินเลือกใช้บริการร้าน พี พี ซุปเปอร์มาร์เก็ต ในจังหวัดระยอง แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 This Research was studied by the purposes of online sales that affect the trend of decision to PP Supermarket customers in Rayong Province, According to improve online sales and strategy to communicate with customers and the key variables that effect to the decision of PP Supermarket customers in Rayong Province. The samples consisted of 400 PP Supermarket customers both of male and female from the method by distributing the questionnaires to survey and the reliability was 0.936 the data were analyzed by frequency, percentage, mean, standard deviation, and Multiple Regression.
The result of the study were follows that the most of answerer were a female who average ages of 20-40 years old, Marriage, Study in high school education, Company employees, Average of salary 10,000-20,000 THB usually bought a product by website www.facebook.com needs to transfer money to the seller's bank account directly and looking for the delivery services. The result, online sales and strategy to communicate with customer overall was at a high level as a hypothetical test found the online sales and strategy to communicate effect to the decision of PP Supermarket customers in Rayong Province of PP Supermarket customers in Rayong Province differently by 0.05 significance. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558 |
| Advisor(s): | สุคนธ์ทิพย์ รัตนภูพันธ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2031 |