DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Independent Studies >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/851
| Title: | ปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนที่มีอิทธิพลต่อระดับความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการในสำนักงานของบริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด |
| Other Titles: | Persuasive and supportive factors and their influence on the involvement and loyalty levels of the office operational level employee of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited |
| Authors: | ยุวรัตน์ ลีละพงศ์วัฒนา |
| Keywords: | ความผูกพันต่อองค์การ ความจงรักภักดีต่อองค์การ |
| Issue Date: | 2555 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาถึงปัจจัยจูงใจและปัจจัยค้ำจุนที่มีอิทธิพลต่อระดับ
ความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการในสำนักงานของบริษัทเจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยจูงใจที่มีอิทธิพลต่อระดับความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงาน และศึกษาปัจจัยค้ำจุนที่มีอิทธิพลต่อระดับความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการในสำนักงานของบริษัทเจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด จากผู้ตอบแบบสอบถาม
241 คน
ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า ปัจจัยจูงใจด้านลักษณะของงานที่ปฏิบัติ และความก้าวหน้า
ในการทำงาน มีอิทธิพลต่อระดับความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการในสำนักงานของบริษัทเจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด และปัจจัยจูงใจด้านความสำเร็จในการทำงาน
ด้านการได้รับการยอมรับนับถือและด้านความรับผิดชอบไม่มีอิทธิพลต่อระดับความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการในสำนักงานของบริษัทเจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจัย
ค้ำจุนด้านความสัมพันธ์กับเพื่อร่วมงานและความมั่นคงในการทำงานมีมีอิทธิพลต่อระดับความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการในสำนักงานของบริษัทเจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด และปัจจัยค้ำจุนในด้านนโยบายและการบริหารองค์การ ด้านความสัมพันธ์กับผู้บังคับบัญชา สภาพการทำงาน และเงินเดือนและสวัสดิการมีอิทธิพลต่อระดับความผูกพันและจงรักภักดีของพนักงานระดับปฏิบัติการในสำนักงานของบริษัทเจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด This study aims at studying the persuasive and supportive factors that influence the involvement and loyalty levels of the office operational level employees of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited. The purpose is to investigate the persuasive factors that influence the levels of employee’s the involvement and loyalty, and the supportive factors that influence the levels of employee’s involvement and loyalty of the office operational level employees of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited, from 241 questionnaire participants.
The results of the analysis showed that the persuasive factor of job description and career path determine the levels of involvement and loyalty levels of the office operational level employees of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited. The persuasive factor in job achievement, respective acceptance and responsibility have no influence on the levels of involvement and loyalty of the office operational level employees of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited. The persuasive factor of interpersonal relations with colleagues and working stability have an effect on the levels of involvement and loyalty of the office operational level employees of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited. In addition, the supportive factor in organizational policies and management regarding the relationship with superiors, working environment and salary, and welfare have on influence on the levels of involvement and loyalty of the office operational level employees of the Jebsen and Jessen (Thailand) Company Limited. |
| Description: | การศึกษาเฉพาะบุคคล (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2554 |
| Subjects: | ความผูกพันต่อองค์การ--ไทย--การศึกษาเฉพาะกรณี ความภักดีของลูกจ้าง--ไทย--การศึกษาเฉพาะกรณี การจูงใจในการทำงาน--การศึกษาเฉพาะกรณี แรงจูงใจใฝ่สัมฤทธิ์--การศึกษาเฉพาะกรณี การทำงาน--การศึกษาเฉพาะกรณี การทำงาน--แง่จิตวิทยา--การศึกษาเฉพาะกรณี สภาพแวดล้อมการทำงาน--ไทย--การศึกษาเฉพาะกรณี พนักงานบริษัท--ไทย--การศึกษาเฉพาะกรณี บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น--การศึกษาเฉพาะกรณี |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace2.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/851 |