DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5806
Title: | ความพึงพอใจของผู้บริโภค บุคคลที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดีย ภาพลักษณ์ของแบรนด์ประสบการณ์ในการซื้อครั้งก่อน และความชื่นชอบในตราสินค้าที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อรองเท้าแบดมินตันแบรนด์ Yonex ของกลุ่มนักกีฬาในกรุงเทพมหานคร |
Other Titles: | Customer satisfaction, social media celebrities, brand image, previous purchase experience and brand preference affecting purchase intention of Yonex badminton shoes among athletes in Bangkok |
Authors: | อดุลรัชต์ นามกูล |
Keywords: | ความพึงพอใจของผู้บริโภค บุคคลที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดีย ภาพลักษณ์ของแบรนด์ ประสบการณ์ในการซื้อครั้งก่อน ความชื่นชอบในตราสินค้า |
Issue Date: | 2567 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภค บุคคลที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดีย ภาพลักษณ์ของแบรนด์ ประสบการณ์ในการซื้อครั้งก่อน และความชื่นชอบในตราสินค้าที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อรองเท้าแบดมินตันแบรนด์ Yonex ของกลุ่มนักกีฬาในกรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามปลายปิดในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากนักกีฬาแบดมินตันในกรุงเทพมหานครที่มีความสนใจซื้อรองเท้าแบดมินตันแบรนด์ Yonex จำนวน 200 คน และใช้การวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุคูณในการทดสอบสมมติฐาน ผลการศึกษา พบว่า บุคคลที่มีชื่อเสียงในโซเชียลมีเดียมีผลต่อความตั้งใจซื้อรองเท้าแบดมินตันแบรนด์ Yonex ของกลุ่มนักกีฬาในกรุงเทพมหานคร ในขณะที่ความพึงพอใจของผู้บริโภค ภาพลักษณ์ของแบรนด์ ประสบการณ์ในการซื้อครั้งก่อน และความชื่นชอบในตราสินค้าไม่มีผลต่อความตั้งใจซื้อรองเท้าแบดมินตันแบรนด์ Yonex ของกลุ่มนักกีฬาในกรุงเทพมหานคร The purpose of this research was to study customer satisfaction, social media celebrities, brand image, previous purchase experience and brand preference affecting purchase intention of Yonex badminton shoes among athletes in Bangkok. The closed-ended questionnaire was used to collect data from 200 badminton athletes in Bangkok who were interested in purchasing of Yonex badminton shoes. Additionally, multiple regression analysis was implemented to test the hypothesis. The study was found that the social media celebrity affected purchase intention of Yonex badminton shoes among athletes in Bangkok. However, customer satisfaction, brand image, previous purchase experience and brand preference had no effect on purchase intention of Yonex badminton shoes among athletes in Bangkok. |
Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2566 |
Advisor(s): | นิตนา ฐานิตธนกร |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5806 |