DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4305
Title: | แผนธุรกิจ FIX YOU |
Other Titles: | Business plan for FIX YOU |
Authors: | รัชตะ รัตนจงจิตรกร |
Keywords: | เสื้อผ้า บริการตัดเย็บเสื้อผ้า แก้ไขเสื้อผ้า |
Issue Date: | 2562 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
Abstract: | วัตถุประสงค์ของแผนธุรกิจฉบับนี้ ทำขึ้นเพื่อประกอบการตัดสินใจและเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นทำธุรกิจ โดยประเภทของธุรกิจ คือ ธุรกิจบริการ ซึ่งให้บริการแก้ไข ตัดเย็บเสื้อผ้าให้เหมาะสมเข้ารูปสวยงาม ผู้จัดทำได้ศึกษาพฤติกรรม ความต้องการลูกค้า วิเคราะห์สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง โอกาสทางธุรกิจ วางแผนจัดการเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำข้อมูลต่าง ๆ มาใช้ในการสร้างโมเดลธุรกิจ กำหนดทิศทางของกิจการ วางแผนจัดทำกลยุทธ์ด้านต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมประเภทข้อมูลที่นำมาใช้ในการจัดทำแผนได้จากการสำรวจความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้อง โดยเลือกใช้กลยุทธ์การมุ่งเน้นที่ลูกค้าที่ตอบสนองตลาดเฉพาะส่วน (Niche Market) และกลยุทธ์มุ่งเน้นความเป็นผู้นำด้านความแตกต่าง (Differentiation) จากการประมาณการทางการเงินพบว่า โครงการนี้ให้ผลตอบแทนการลงทุนที่น่าสนใจ โดยให้อัตราผลตอบแทนภายในสูงถึง 60% และสามารถคืนทุนได้ภายใน 1 ปี 6 เดือน แต่ที่เป็นเป้าหมายสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือ การได้รับการไว้วางใจจากลูกค้า ในการให้บริการออกแบบตัดเย็บ แก้ไขเสื้อผ้า ที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล The propose of this business plan is to help making decision and prepare to start service business, which is one stop service, Tailoring service. We have studied customer's behavior and understand of what they want, also we have analyzed other possible factors and put together all the data and able to build suitable business model, which can determine the business direction resulting the right business plan. There are some types of information we received from surveys, which we use differentiated strategy and focus on niche market. To some up, if we are looking closely into the financial business model. This project could have 60% internal rate of return and able to break even within 1.6 years. The most important things is “tailoring service” we makes a perfect service Exactly as the customer wants. |
Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
Subjects: | การวางแผนธุรกิจ เสื้อผ้าและการตัดเย็บ การออกแบบแฟชั่น การเย็บผ้า |
Advisor(s): | เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์ |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4305 |