DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3897
| Title: | คุณภาพบริการ คุณภาพผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ราคาและคุณลักษณะของร้านค้า ที่ส่งผลต่อความพึงพอใจและความภักดีต่อร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิคของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Service Quality, Product Quality, Pricing Strategy and Retailer Characteristics Affecting Consumers’ Satisfaction and Loyalty with Organic Product Retailers in Bangkok |
| Authors: | หัสยา อินทคง |
| Keywords: | คุณภาพบริการ คุณภาพผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ราคา คุณลักษณะของร้านค้า ความพึงพอใจ ความภักดี ร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิค |
| Issue Date: | 2562 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความพึงพอใจต่อร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิคของผู้บริโภค และ 2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความภักดีต่อร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิคของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ระเบียบวิธีวิจัยเป็นเชิงปริมาณด้วยวิธีการสำรวจโดยใช้แบบสอบถามแบบมีโครงสร้างที่ผ่านการประเมินความตรงเชิงเนื้อหาและความเชื่อมั่นแล้ว ประชากรการวิจัยคือ ผู้บริโภคที่เคยซื้อสินค้าจากร้านสินค้าปลีกออร์แกนิคในกรุงเทพมหานคร และเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบสะดวกจำนวน 175 คน ใช้การถดถอยเชิงพหุในการทดสอบสมมติฐาน ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า 1) คุณภาพผลิตภัณฑ์ของร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิค และปัจจัยคุณลักษณะของร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิคส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้บริโภคและ 2) คุณภาพบริการของร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิคและความพึงใจของผู้บริโภคส่งผลต่อความภักดีที่มีต่อร้านค้าปลีกสินค้าออร์แกนิคของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร The objectives of this research were 1) To study Factor Affecting Retailer Characteristics and Consumer Satisfaction with Organic Product Retailers and 2) To study Factor Affecting Consume Loyalty towards Organic Product Retailers in Bangkok. The study applied quantitative research, survey method. Structured questionnaire having passed both content validity and reliability was used as research instrument. Population were consumers who have ever bought products from organic product retailers. The sample size was 175. Nonprobability, convenience sampling was used to select the samples. Multiple regression analysis was conducted to test the hypotheses. The results indicated that 1) product quality and retailer characteristics factors positively affected consumer satisfaction with organic product retailers in Bangkok, 2) service quality and satisfaction with organic product retailers positively affected consumer loyalty towards organic product retailers in Bangkok. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Subjects: | เกษตรอินทรีย์ ผลิตภัณฑ์สุขภาพ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ร้านค้าปลีก คุณภาพผลิตภัณฑ์ |
| Advisor(s): | ศรัณยพงศ์ เที่ยงธรรม |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3897 |