DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1967
| Title: | ปัจจัยที่มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความตั้งใจที่จะใช้บริการโรงแรม ของนักท่องเที่ยวชาวไทยในจังหวัดกระบี่ |
| Other Titles: | The study of factors positively affecting intention to use hotel services of Thai tourists in Krabi |
| Authors: | กรรณิการ์ พวงมาลา |
| Keywords: | ราคา คุณภาพการบริการ ความน่าเชื่อถือ ความตั้งใจที่จะใช้บริการ |
| Issue Date: | 2559 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยจัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลเชิงบวกของปัจจัยความภิรมย์ (Pleasure) ปัจจัยการป้องกันและการรักษาความปลอดภัย (Security and Protection) ปัจจัยความสะดวกสบาย
และสภาพแวดล้อม (Convenience and Environment) ปัจจัยราคา (Price) ปัจจัยคุณภาพการบริการ (Service Quality) ปัจจัยความน่าเชื่อถือ (Trust) ปัจจัยการคล้อยตามกลุ่มอ้างอิง (Subjective Norm)
ที่มีผลเชิงบวกต่อปัจจัยความตั้งใจที่จะใช้บริการ (Intention to Use) ด้วยแบบสอบถาม จำนวน 250 ชุด จากนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยู่ในจังหวัดกระบี่ ในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม 2558 และวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สันและวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ พบว่า มีเพียงปัจจัยความน่าเชื่อถือ (Trust) (β = 0.206) มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความตั้งใจที่จะใช้บริการของนักท่องเที่ยวชาวไทยซึ่งสามารถอธิบายอิทธิพลต่อความตั้งใจที่จะใช้บริการของนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ร้อยละ 46.4 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 The researcher attempted to study the positive influence of factors affecting Intention to use hotel services of Thai tourists in Krabi. The independent factors werepleasure, security and protection, convenience and environment, price, service quality, trust, and subjective norm. The author received 250 respondents from the Thai tourists in Krabi from September to October 2015. The data were analyzed using Pearson Product-Moment correlation Coefficient and Multiple Regression Analysis. The researcher found that trust (β = 0.206) was tested to be positively affected intention to usehotel service of Thaitourist at .01 level of significanceexplaining 46.4% of the influence toward intention to use. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557 |
| Advisor(s): | เพ็ญจิรา คันธวงศ์ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1967 |