DSpace
DSpace at Bangkok University >
Cluster of Business & Management >
School of Business Administration >
Master Degree >
Journal Articles - MBA >
Title: ความคิดเห็นของผู้บริโภคต่อธุรกิจจ้าหน่ายผลิตภัณฑ์แชมพูสุนัขและน้ายาท้าความสะอาด
Other Titles: Customers’ Opinions towards Dogs’ Shampoo and Cleanser Business
Authors: สุรพงศ์ แม้นศรี
Keywords: แชมพูสุนัข
น้ายาท้าความสะอาด
ส่วนประสมการตลาด
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาประกอบการจัดทาแผนธุรกิจของบริษัท ABACUS OXYGEN จากัด เป็นบริษัทที่จัดจาหน่ายผลิตภัณฑ์แซมพูสุนัขและน้ายาทาความสะอาด ภายใต้ตราสินค้า โอทู (O2) เป็นธุรกิจที่เน้น ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มผู้รักสุนัข การสารวจข้อมูลของกลุ่มตัวอย่างผู้รักสุนัขในกรุงเทพมหานคร จานวน 200 ราย ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุ 15 - 25 ปี ระดับการศึกษาปริญญา ตรี และมีอาชีพพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนมากกว่า 30,001 บาท โดยที่กลุ่มตัวอย่างเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์แชมพูสาหรับสุนัข 1-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แหล่งที่กลุ่มตัวอย่างซื้อผลิตภัณฑ์แชมพูสาหรับสุนัข มากที่สุด คือ ซุปเปอร์มาร์เก็ต รองลงมา คือ Pet Shop คลินิกรักษาสัตว์ และโรงพยาบาลสัตว์ โดยมีค่าใช้จ่ายในการซื้อ ผลิตภัณฑ์แชมพูสาหรับสุนัขแต่ละครั้ง มากกว่า 150 บาท
The objective of this research is to study business plan for ABACUS OXYCGEN Company Limited which produce dog’s shampoo and cleanser under O2 brand. This business intends to satisfy dog lovers’ customers. Data collection came from 200 dog lovers in Bangkok. The results found that most of the respondents are female, aged between 15-25 years old, have bachelor degree, private company employees, average income more than 30,001 baths. They use dog shampoo about 1-3 times per week. Most of them bought dog shampoo from supermarket follow by pet shop and pet hospital. The expense for buying dog shampoo per time is more than 150 baths.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)—สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1472