DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: โครงการจัดตั้งสตูดิโอฟิตเนสสมัยใหม่
Other Titles: The project to Modern fitness Studio
Authors: สันติภาพ รุ่งกิจเจริญการ
Keywords: ฟิตเนสสมัยใหม่
พฤติกรรมผู้บริโภค
ความพึงพอใจ
Issue Date: 2558
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงคเพื่อ 1) เพื่อศึกษาถึงพฤติกรรมของชายแบบ เมโทรเซ็กสชวล และกลุมคนที่ดูแลตัวเองดี ที่มีตอฟตเนสเซ็นเตอรในปจจุบัน 2) เพื่อทราบถึงสิ่งที่ยังไมไดรับการ ตอบสนองในฟตเนสเซ็นเตอรของชายแบบ เมโทรเซ็กสชวล และกลุมคนที่ดูแลตัวเองดี 3) เพื่อศึกษา ความเปนไปไดในการจัดทําธุรกิจฟตเนสสมัยใหมที่ตอบโจทยกลุมคนที่ไมมีเวลา และใชเวลานอยที่สุด ในการใชบริการ ผลการศึกษาแสดงใหเห็นวากลุมตัวอยางสวนใหญเปนเพศชาย อายุชวง20-36 ปประกอบ อาชีพธุรกิจสวนตัว รายไดเฉลี่ยตอเดือนมากกวา 30,000 บาท กลุมตัวอยางสวนใหญที่เขาใชบริการ ฟตเนสคาดหวังตองการมีรูปรางที่ดี และตองการมีสุขภาพที่แข็งแรง เรียงตามลําดับ สวนใหญมี ความถี่ในการใชบริการ 4 ครั้งตอสัปดาห เวลาที่ใชบริการสวนใหญ 2 ชั่วโมงตอครั้ง สะดวกชวงเวลา บาย-เย็น สวนใหญไดรับขอมูลขาวสารเกี่ยวกับสถานที่ออกกําลังกายจากเพื่อนหรือคนรูจัก ในแงของความพึงพอใจตอระบบการบริหาร กลุมตัวอยางสวนใหญใหคะแนน ความทันสมัย หรือคุณภาพของอุปกรณที่ใหบริการ ทําเลที่ตั้งสามารถเดินทางไปสะดวก เจาหนาที่หรือพนักงานมี มนุษยสัมพันธและอัธยาศัยที่ดี และหองน้ํามีความสะอาด ผลลัพธจากการศึกษาครั้งนี้แสดงใหเห็นวาการพัฒนาปรับปรุงสตูดิโอไมโครฟตเนสตอง คํานึงถึงความตองการของลูกคาเปนหลัก เชน คุณภาพของอุปกรณที่ใหบริการ ความพึงพอใจที่ลูกคา ไดรับจากทางสตูดิโอ เพื่อใหธุรกิจสามารถดําเนินธุรกิจไดอยางประสบความสําเร็จ มีชื่อเสียงและเปน ผูนําในการใหบริการแบบสะดวกและรวดเร็วในดานการพัฒนารางกายในเขตกรุงเทพมหานคร
The objectives of this research are to 1) Tolearn the behavior of metrosexual men And the people who take care of themselves the fitness center today. 2) To know the things that have not received a response in a fitness center about metrosexual men and who take care of themselves 3) To study the feasibility to establish a modern fitness center business A group of people who do not respond in time And less time in the service The result of the study shows that the majority of the samples, who are predominantly male age range 20-36 years and are employees working for private business the average income per month is more than 30,000 baht, the majority of the expected fitness needs a good shape and want to be healthy. Most have a frequency of 4 times per week 2 hour per time, convenience afternoon – evening, most information about the place out from the friend or acquaintance In terms of customer satisfaction management system most sample group to score modernization or quality of service, It’s location provides easy access to services, Officers or employees has good interpersonal and hospitable and the bathrooms are clean The result of the study shows that improve the fitness studio to take into consideration the needs of customers for example, the quality of device the satisfaction of our customers get from the studio so business can continue business success with the repulation as a leader in providing fast and convenient service in the development of the body in Bangkok
Description: การค้นคว้าอิสระ(นศ.ม.)--สาขาบริหารธุรกิจบันเทิงและการผลิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): ณัฏฐณิชา ณ นคร
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1134