DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: สไตล์ฟุตซอลแอนด์สปอร์ตคอมเพล็กซ์
Other Titles: Style futsal and sport complex
Authors: สมิทธิ์ รินทรวิฑูรย์
Keywords: สไตล์ฟุตซอลแอนด์สปอร์ตคอมเพล็กซ์
ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์
ความตื่นตัวเรื่องสุขภาพ
คุณภาพชีวิต
กีฬาฟุตบอลกับคนไทย
สนามฟุตบอลให้เช่า
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: ธุรกิจกีฬาภายในประเทศไทยมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะใน แต่ละวันจะมีคนหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีของตัวเอง เนื่องจากส่งผลโดยตรงต่อการก้าวหน้าของหน้าที่การงานและที่สำคัญคนไทยในยุคปัจจุบันมีความ พร้อมที่จะเล่นกีฬามากขึ้นทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย ผิดกับสมัยก่อนที่ผู้คนส่วนใหญ่มักทุ่มเท ให้กับการทำงานจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง สอดคล้องกับข้อมูลของผลสำรวจพฤติกรรมการเล่นกีฬาและ ออกกำลังกายครั้งที่ 4 พ.ศ. 2554 จาก “สำนักงานสถิติแห่งชาติ” บ่งชี้ว่า คนไทยในสัดส่วนมากที่สุด 34.7% (สำรวจจากประชากรที่มีอายุ 11 ปีขึ้นไป) เลือกออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา เพิ่มขึ้นจาก พ.ศ. 2547 และ พ.ศ. 2550 ประมาณ 3 เท่า ซึ่งธุรกิจบริการให้เช่าสนามฟุตบอลและศูนย์ออกกำลัง กาย ถือว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจและเกิดการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล นอกจากจะเป็นผลของความตื่นตัวเรื่องสุขภาพของคนเมือง กระแสความคลั่งไคล้และ ความนิยมกีฬาฟุตบอลอย่างล้นหลามของคนไทย ก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กัน แต่เนื่องจากการศึกษา พบว่ารูปแบบของบริการให้เช่าสนามฟุตบอลและศูนย์ออกกำลังกายที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน ส่วน ใหญ่ยังไม่มีความแตกต่างกันมากนักในเรื่องของคุณภาพด้านสินค้าและบริการ ดังนั้นการศึกษาในครั้งนี้เป็นการศึกษาเพื่อหาแนวทางและความเป็นไปได้ในการจัดตั้ง โครงการสไตล์ฟุตซอลแอนด์สปอร์ตคอมเพล็กซ์ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของ กลุ่มเป้าหมาย โดดเด่นด้วยการสร้างความแตกต่าง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร รายล้อมไป ด้วยสินค้าและบริการต่างๆ มุ่งมั่นให้เกิดความสะดวกสบาย รวดเร็ว และมีคุณภาพ โครงการ กำหนดให้สินค้าและบริการต่างๆ ดังกล่าวจะต้องมีความสอดคล้องกับวิถีการใช้ชีวิตของกลุ่มเป้าหมาย ครบทุกความต้องการได้อย่างเหนือระดับ
Local sport business trends were continually growing because sport provided better quality life. Thai people were ready for spend time and money in sports. Unlike the past that people always were busy with their business, it made them have no time to take care themselves. Related to corresponding behavior information from National Statistical office said Thai people spent time on playing sport increased 34.7% from the last survey ten years ago and increased threefold in the last seven years. Football field for rent and exercise center businesses were very interesting and continually expanding in Bangkok and perimeter because of the motivation in health care. Football was popular in Thai people but most related businesses like football field for rent and exercise center were non-difference. Therefore, the objective of this study was to make a feasibility study of establishing “Style Futsal & Sport Complex”. To satisfy consumer needs, create the different various products and services that make comfortable and best quality related to consumer lifestyle.
Description: การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)-- สาขาการบริหารธุรกิจบันเทิงและการผลิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2557
Advisor(s): ชัยฤทธิ์ ทองรอด
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/1034