DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5574
Title: | การวัดประสิทธิผลของการการรับรู้ และการมีส่วนร่วมต่อการทำโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ระหว่าง Facebook และ Instagram สำหรับแบรนด์ Charya.studio ต่อขนตา สักคิ้ว สักปาก |
Authors: | ศราวดี ผลปราชญ์ |
Keywords: | ประสิทธิผล แคมเปญโฆษณาบน Facebook ธุรกิจสักคิ้ว ตา ปาก |
Issue Date: | 2566 |
Abstract: | งานวิจัยเรื่องการวัดประสิทธิผลของการการรับรู้และการมีส่วนร่วมต่อการทำโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ระหว่าง Facebook และ Instagram สำหรับแบรนด์ Charya.studio ต่อขนตา สักคิ้ว สักปากเพื่อศึกษาประสิทธิผลของการทำแคมเปญโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ระหว่าง Facebook และ Instagram ในการสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมาย (Awareness) และการติดตาม เพื่อทำให้แบรนด์มีตัวตน และเป็นที่รู้จักผ่านการมีส่วนร่วม (Engagement) และเพื่อศึกษาความต้องการของผู้บริโภคต่อการสร้างแคมเปญการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมแก่แบรนด์เพื่อเป็นที่น่าจดจำ และสามารถเพิ่มยอดขายให้แก่แบรนด์ Charya.studio ต่อขนตา สักคิ้ว สักปาก ในอนาคต
ในงานวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงทดลองโดยเก็บรวบรวมข้อมูลการทำแคมเปญโฆษณาบน Facebook Fan Page (Charya.studio) และ Instagram (Charya.studio) เพื่อวัดค่าหาประสิทธิผลของการทำแคมเปญโฆษณา This paper aims to investigate an effectiveness measurement of Brand Awareness and participation through online advertising platforms between Facebook and Instagram for
Charya.studio (Eyelashes Extensions, Eyebrows Tattoos and, Lips Tattoos). There are two main objectives, the first objective is to study the performance of using Facebook and Instagram to create brand awareness and engagement. The second bjective is to explore the customers’ need regarding online advertising platforms in order to implement an acceptable plan and improve future sales for Charya.studio (Eyelashes Extensions, Eyebrows Tattoos and, Lips Tattoos). This study used an experimental method to collect data from the Facebook Fan Page (Charya.studio) and Instagram (Charya.studio) to assess the performance of the advertising campaign. Specifically, two advertising campaigns with a total of eight posts were produced. |
Subjects: | การเสริมสวย -- การศึกษาเฉพาะกรณี ใบหน้า -- ศัลยกรรม -- การศึกษาเฉพาะกรณี ศัลยกรรมตกแต่ง -- การศึกษาเฉพาะกรณี ความสำเร็จทางธุรกิจ -- การศึกษาเฉพาะกรณี สื่อสังคมออนไลน์ โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต การตลาดแบบไวรัส โฆษณา -- ชื่อตราผลิตภัณฑ์ |
Advisor(s): | มนฑิรา ธาดาอำนวยชัย |
URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5574 |