DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5437
| Title: | การศึกษาบรรยากาศการทํางาน คุณภาพการสื่อสาร และระบบการทํางานที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท แอคเซนเจอร์ สาขาเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน |
| Other Titles: | Study the work environment, communication quality and work system that affect the performance of employees in Accenture Branch Chengdu, people’s Republic of China |
| Authors: | หนิง หยาน |
| Keywords: | บรรยากาศการทำงาน คุณภาพการสื่อสาร ระบบการทำงาน ประสิทธิภาพการทำงาน |
| Issue Date: | 2566 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาบรรยากาศการทำงาน คุณภาพการสื่อสารและ
ระบบการทำงานที่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท เอคเซนเจอร์ สาขาเฉิงตูสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในบริษัท แอคเซนเจอร์สาขา เฉิงตูจำนวน 407 คน และสถิติที่ใช้ในการรายงานข้อมูล ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์สมมติฐานใช้สถิติทดสอบหาความสัมพันธ์แบบถดถอยอย่างง่าย (Simple Regression Analysis) และสถิติวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression Analysis) ผลการศึกษา พบว่า บรรยากาศในทำงาน คุณภาพการสื่อสาร ระบบการทำงาน ประกอบด้วยด้านสภาพแวดล้อม ด้านความผูกพันต่อหน่วยงาน ด้านวัฒนธรรมองค์กร ด้านบุคคลระดับเดียวกัน ด้านกระบวนการทำงาน ด้านรูปแบบการทำงานมีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัทแอคเซนเจอร์ สาขาเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน บรรยากาศในทำงานร่วมกับคน สถานที่ทำงาน ทำงานโดยใช้เทคโนโลยีไม่มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของพนักงาน บริษัท แอคเซนเจอร์ สาขาเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 This research aims to study the work environment, communication quality and work system that affect the performance of employees in Accenture Branch Chengdu, People’s Republic of China. A series of questionnaires is used as a tool to collect information from employees in the Accenture Branch Chengdu with 407 people. The statistics was used to report percentages data, means and standard deviation. The Simple Regression Analysis and Multiple Regression Analysis were used in order to analyze the data. The survey results show that the work environment, communication quality and work system, as well as the work environment, subordinate department, organizational culture, people of the same level, work process, work style, etc. It affects the performance of employees of Accenture, Chengdu, China. However, environment in working with people, workplace, work without technology. Affecting the performance of employees, place was not affected with the statistical significance of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564 |
| Subjects: | ความพอใจในการทำงาน พนักงานบริษัท -- ความพอใจในการทำงาน สภาพแวดล้อมการทำงาน สมรรถภาพในการทำงาน สัมพันธภาพในงาน |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5437 |