DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่ส่งผลเชิงบวกต่อการตัดสินใจเช่า ส.สำอางค์อพาร์ทเม้นท์ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Other Titles: Factors positively affecting decision to rent S.Samang Apartment Yan Nawa District, Bangkok
Authors: กมลชนก ชัยศิริชัยยะ
Keywords: ผู้เช่า
การตัดสินใจเช่า
อพาร์ตเม้นต์
ประเทศไทย
Issue Date: 2565
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาอิทธิพลเชิงบวกของ ปัจจัยลักษณะทางสังคม ปัจจัยสภาพแวดล้อมของอพาร์ตเม้นต์ในปัจจุบัน ปัจจัยสภาพแวดล้อมของอพาร์ตเม้นต์ในอนาคต ปัจจัยลักษณะทางกายภาพ ปัจจัยคุณลักษณะการตกแต่งภายใน และปัจจัยส่วนประกอบด้านการบำรุงรักษาที่มีผลต่อการตัดสินใจเช่าของผู้เช่า ส.สำอางค์อพาร์ทเม้นท์ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ คือ ผู้เช่า ส.สำอางค์อพาร์ทเม้นท์ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร จำนวน 244 ราย เครื่องมือที่ใช้ คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลด้วยความถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการวิจัย พบว่า ปัจจัยสภาพแวดล้อมของอพาร์ตเม้นต์ในอนาคต และปัจจัยคุณลักษณะการตกแต่งภายใน มีอิทธิพลเชิงบวกต่อการตัดสินใจเช่าของผู้เช่า ส.สำอางค์อพาร์ทเม้นท์ เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .01
This research objective was to study the positive influence of social characteristics, current environmental characteristics, future environmental characteristics, physical characteristics, interior finishing attributes and component of maintenance towards decision to rent S.Samang Apartment of renters Yan Nawa District, Bangkok. The sample group consisted of 244 people who were S.Samang Apartment renters Yan Nawa District, Bangkok. The tool used was a questionnaire. The data was analyzed using Multiple Regression Analysis. The results showed that future environmental characteristics and interior finishing attributes had the positive influence towards decision to rent S.Samang Apartment of renters Yan Nawa District, Bangkok with the statistical significance at .01.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2564
Subjects: ห้องชุด -- การเช่า -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ห้องชุด -- ไทย -- กรุงเทพฯ -- การตลาด -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ห้องชุด -- การตลาด -- การศึกษาเฉพาะกรณี
พฤติกรรมผู้บริโภค -- ไทย
การจัดการตลาด -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ส.สำอางค์อพาร์ทเม้นท์
Advisor(s): เพ็ญจิรา คันธวงศ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/5151