DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4936
| Title: | ปัจจัยภาพลักษณ์ของนักแสดงซีรีส์วายที่มีผลต่อความพึงพอใจของกลุ่มแฟนคลับ ในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Y series actors’ image factors influencing satisfaction of fan clubs in Bangkok |
| Authors: | นัฐทิยา มงคล |
| Keywords: | นักแสดงซีรีส์วาย ภาพลักษณ์ แฟนคลับ ความพึงพอใจ |
| Issue Date: | 2564 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ที่มีผลต่อความพึงพอใจ ในนักแสดงซีรีส์วายของกลุ่มแฟนคลับในเขตกรุงเทพมหานคร 2) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านภาพลักษณ์ที่มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในนักแสดงซีรีส์วายของกลุ่มแฟนคลับในเขตกรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวม ข้อมูล ทดสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาและความเชื่อมั่นด้วยวิธีของครอนบารคกับกลุ่มตัวอย่าง จํานวน 30 คน ได้ระดับความเชื่อมั่น 0.978 เลือกแจกกลุ่มประชาชนที่เคยรับชมซีรีส์วายในกรุงเทพมหานคร จํานวน 400 คน ใช้วิธีการทางสถิติแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ สถิติเชิงพรรณนาและสถิติเชิง อนุมาน ได้แก่ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์หาความแปรปรวน และสถิติสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ พบว่า ผู้ชมที่มีอายุ ระดับการศึกษา รายได้เฉลี่ยต่อเดือนแตกต่างกัน มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในนักแสดง
ซีรีส์วายของกลุ่มแฟนคลับ ส่วนเพศ และอาชีพไม่ส่งผลต่อความพึงพอใจในนักแสดงซีรีส์วายของกลุ่มแฟนคลับ และภาพลักษณ์มีความสัมพันธ์เชิงบวกในระดับปานกลางกับความพึงพอใจในนักแสดงซีรีส์วายของกลุ่มแฟนคลับ The objectives of this research were 1) To study the demographic factors affecting the satisfaction of the Y-Series Actors of fan clubs in Bangkok; 2) to study the image factors related to the satisfaction of Y-Series Actors of fan clubs in Bangkok. The questionnaire was used as a tool for data collection. The data were tested for content validity and confidence using Cronbach's method and a sample group of 30 people were given a confidence level of 0.978. Distributed 400 peoples who have watched Y-Series in Bangkok. Statistical methods were divided into two types: descriptive statistics and inferential statistics include percentage, Mean, Standard Deviation Analysis of variance and correlation coefficient. The result found that demographic factors such as age, education level and average the monthly income different will affect the satisfaction of the Y-Series Actors of the fan club. While sex and occupation was not affect the satisfaction of the Y-Series actors of the fan club. The image was moderately correlated with the satisfaction of the Y-Series Actors of the fan club. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2563 |
| Subjects: | นักแสดงโทรทัศน์ ภาพลักษณ์บุคคล (จิตวิทยา) แฟนคลับ นักแสดง -- ทัศนคติ -- วิจัย นักแสดง -- การศึกษาเฉพาะกรณี ธุรกิจบันเทิง -- วิจัย การจัดการธุรกิจ -- วิจัย |
| Advisor(s): | องอาจ สิงห์ลำพอง |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4936 |