DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อขนมเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Factors Affecting Consumers' Decision to Buy Healthy Snacks in Bangkok
Authors: สุภาวดี ตั้งล้ำเลิศ
Keywords: การตัดสินใจซื้อ
ขนมเพื่อสุขภาพ
เขตกรุงเทพมหานคร
Issue Date: 2564
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด และการตัดสินใจซื้อขนมเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร 2) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อขนมเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร และ 3) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อขนมเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้คือ ผู้บริโภคที่ซื้อขนมเพื่อสุขภาพในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ได้แก่ จำนวน ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน T-test และ ANOVA ผลการศึกษาพบว่า 1) ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อขนมเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร ได้แก่ รายได้ต่อเดือน และอาชีพ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 2) ปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อขนมเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร ได้แก่ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้านลักษณะทางกายภาพ และด้านกระบวนการ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The objectives of this study are 1) to study demographic factors. Marketing mix factor and decision to buy healthy snacks of consumers in Bangkok area 2) to study demographic factors. That affects the decision to buy healthy snacks among consumers in Bangkok and 3) to study the factors of marketing mix That affect the decision to buy healthy snacks among consumers in Bangkok the sample groups used in this study are 400 consumers who bought healthy snacks in Bangkok. The instrument used in this study was a questionnaire. The statistics used in this study were number, percentage, mean, standard deviation, T-test, and ANOVA. The study found that. 1) Demographic factors the factors affecting consumers' decision to buy healthy snacks in Bangkok were income per month and occupation at a statistically significant level of 0.05 2) Marketing mix factors that affect the decision to buy healthy snacks among consumers in Bangkok, namely products marketing promotion physical characteristics and process aspects statistically significant at a level of 0.05
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2562
Subjects: ขนม -- ไทย -- กรุงเทพฯ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ขนม -- การตลาด -- การศึกษาเฉพาะกรณี
อาหารเพื่อสุขภาพ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ผู้บริโภค -- ทัศนคติ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
พฤติกรรมผู้บริโภค -- ไทย -- กรุงเทพฯ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ -- การศึกษาอิสระ
Advisor(s): ณัฏฐณิชา ณ นคร
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4812