DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ความพึงพอใจในองค์ประกอบละครที่มีผลต่อการเปิดรับชมละครโทรทัศน์ไทย ของนักศึกษาจีนที่อาศัยอยู่ในนครหนานหนิง มณฑลกวางสีประเทศจีน
Other Titles: Satisfaction of drama elements affecting watching thai television drama of Chinese Students in Nanning City, Guangxi Province, China
Authors: Du Jing
Keywords: ความพึงพอใจ
ละครโทรทัศน์ไทย
องค์ประกอบของละคร
การเปิดรับชมชมละครโทรทัศน์ไทย
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์การวิจัยเพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อองค์ประกอบของละครโทรทัศน์ที่มีผลต่อการเปิดรับชมละครโทรทัศน์ไทยของนักศึกษาชาวจีนที่อาศัยอยู่ในนครหนานหนิง มณฑลกวางสี ประเทศจีน โดยกลุ่มตัวอย่างในงานวิจัยครั้งนี้ คือ นักศึกษาชาวจีนในนครหนานหนิง มณฑลกวางสี ประเทศจีน จำนวน 200 คน เครื่องมือที่ใช้การเก็บข้อมูล คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรอิสระแปรตามในสมมติฐานโดยใช้ T-test และวิธีการหาค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์พหุคูณ (Multiple Regression Analysis) ทดสอบสมมติฐานสรุปผลการศึกษาดังนี้ ผลการวิจัยพบว่า ความพึงพอใจต่อองค์ประกอบของละครโทรทัศน์มีผลต่อการเปิดรับชมละครโทรทัศน์ไทยของนักศึกษาชาวจีนที่อาศัยอยู่ในนครหนานหนิง มณฑลกวางสี ประเทศจีน
This thesis investigates the satisfaction of drama elements affecting watching Thai television drama of Chinese students in Nanning city, Guangxi province, China. Using the techniques of drawing lots, the researcher collected a sample population of 200 residents of universities in Nanning city, Guangxi province, China. Use as an instrument of research was a questionnaire, and statistics used in thesis in this time were percentage, average, standard deviation, t-test and multiple regression analysis were also employed for testing purposes. It was found that the satisfaction of drama elements affecting watching Thai television drama of Chinese students in Nanning city, Guangxi province, China.
Description: การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.)--สาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Advisor(s): พรพรหม ชมงาม
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4736