DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4704
| Title: | การศึกษาด้านบุคลิกภาพ กระบวนการทำงาน และความไว้วางใจที่ส่งผลต่อการยอมรับการทำงานเป็นทีมของพนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดนนทุรี |
| Other Titles: | The study of personality, work process, trust affecting teamwork acceptance: A case study of employees of Pre-Built Co., Ltd |
| Authors: | กนกวรรณ องคานุภาพ |
| Keywords: | บุคลิกภาพ กระบวนการทำงาน ความไว้วางใจ การยอมรับการทำงานเป็นทีม |
| Issue Date: | 2564 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาด้านบุคลิกภาพที่ส่งผลต่อการยอมรับการทำงานเป็นทีมของพนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) (2) เพื่อศึกษากระบวนการทำงานที่ส่งผลต่อการยอมรับการทำงานเป็นทีมของพนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) และ (3) เพื่อศึกษาความไว้วางใจที่ส่งผลต่อการยอมรับการทำงานเป็นทีมของพนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดนนทุรี กลุ่มตัวอย่าง พนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 400 คน และ วิธีการทางสถิติ ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ข้อมูลสมมติฐาน ใช้สถิติวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression Analysis) ผลการศึกษาพบว่า (1) บุคลิกภาพ ด้านบุคลิกภาพแบบหวั่นไหว ด้านบุคลิกภาพแบบแสดงตัว ด้านบุคลิกภาพแบบเปิดรับประสบการณ์ ด้านบุคลิกภาพแบบอ่อนน้อม ด้านบุคลิกภาพแบบมีสติ ส่งผลต่อการยอมรับการทำงานเป็นทีมของพนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดนนทุรี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (2) กระบวนการทำงาน ด้านการวางแผน ด้านการปฏิบัติ ด้านการตรวจสอบ ด้านการปรับปรุงแก้ไข ส่งผลต่อการยอมรับการทำงานเป็นทีมของพนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดนนทุรี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (3) ความไว้วางใจ ด้านความไว้วางใจระหว่างบุคคล ความไว้วางใจในระบบ ส่งผลต่อการยอมรับการทำงานเป็นทีมของพนักงาน บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) จังหวัดนนทุรี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 The objectives of this study are (1) To study personality affecting employee teamwork of Pre-Built Co., Ltd. (2) To study work process affecting employee teamwork of Pre-Built Co., Ltd. And (3) To study trust affecting employee teamwork of Pre-Built Co., Ltd. The study is conducted on 400 sampled employees of Pre-Built Co., Ltd. And the statistical methods that used in the study are mean percentage, standard deviation, and multiple regression analysis. The study shows that (1) Neuroticism, Extraversion, Openness to experience, Humble, and Conscientiousness personalities significantly affect the teamwork of employee of Pre-Built Co., Ltd. at the level of 0.05. (2) The work process, execution, examination, and improvement are the factors that significantly affect teamwork of employee of Pre-Built Co., Ltd at the level of 0.05. (3) Trust between people, and system significantly affect the teamwork of employee of Pre-Built Co., Ltd at the level of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2562 |
| Subjects: | การทำงานเป็นทีม -- ไทย -- การศึกษาเฉพาะกรณี พนักงานบริษัท -- ไทย -- การศึกษาเฉพาะกรณี บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) -- การทำงานเป็นทีม -- การศึกษาเฉพาะกรณี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ -- การค้นคว้าอิสระ |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4704 |