DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์ม ชีตาร์
Other Titles: Business plan for Cheetah digital platform
Authors: กิตติพงษ์ ซิว
Keywords: แพลตฟอร์มดิจิทัล
ศูนย์บริการรถยนต์
การเปรียบเทียบราคา
ออนไลน์
การเช็คระยะ
โปรโมชั่น
Issue Date: 2563
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: แผนธุรกิจนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์ม Cheetah ซึ่งรูปแบบธุรกิจ คือ การเป็นตัวกลางในการรวบรวมข้อมูลงานบริการที่เกี่ยวกับการบำรุงรักษารถยนต์ ผนวกกับกลยุทธ์ทางการตลาด ด้านโปรโมชันและรายการส่งเสริมการขายพิเศษต่าง ๆ เพื่อให้บริการ และแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ทางด้านข้อมูลและการแจ้งเตือนสถานะรอบการบำรุงรักษาทางออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงและสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตในยุคดิจิทัล ในการวิจัยนี้ได้ทำการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมที่มีผลต่อธุรกิจ โดยใช้วิธีการวิจัยตลาดเชิงปริมาณ สอบถามจากผู้บริโภค จำนวน 200 คน และเมื่อพิจารณาข้อมูลแล้ว พบว่า กลยุทธ์ทางการตลาดควรที่จะมุ่งเน้น และให้ความสำคัญกับผู้บริโภคเป็นหลัก เพื่อที่จะทำให้สินค้าและบริการ เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของผู้บริโภค สำหรับการวิเคราะห์คู่แข่งขัน พบว่า ธุรกิจมีจุดแข็งที่แตกต่างจากคู่แข่งในหลายด้าน โครงการนี้ใช้เงินทุนเริ่มแรกทั้งสิ้น 5,000,000 บาท โดยมีมูลค่าปัจจุบันสุทธิเท่ากับ 19,599,490 บาท อัตราผลตอบแทนภายในโครงการเท่ากับ 155% และมีระยะเวลาคืนทุนที่ 7.3 เดือน ดังนั้นโครงการนี้จึงเหมาะสมที่จะลงทุน
The Preparation of this business plan is intended to be a factors affecting business operations of Cheetah digital platform, innovation, automobile maintenance service, marketing strategy, promotion service and resolve customer issues to meet the online maintenance environment for information and notifications consistency of access and digital trials. In this study, a quantitative market survey was conducted on the impact of enterprise environment. In addition, the marketing strategy should be consumer centered. Products and services are part of a consumer's lifestyle. Competitor the NPV of all initial capital 5,000,000 Bath, the net present value (NPV) is 19,599,490 Bath, The IRR is 155% and the payback period is 7.3 months. Therefore, this project is appropriate for an investment.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561
Subjects: ธุรกิจคาร์แคร์ -- ไทย -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ชื่อการค้า -- กฎหมายและระเบียบข้อบังคับ
ซีตาร์ (สัญลักษณ์)
การวางแผนธุรกิจ
สื่อสังคมออนไลน์
ความสำเร็จทางธุรกิจ
ความพอใจของผู้บริโภค
Advisor(s): วีระพงศ์ มาลัย
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4629