DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4434
| Title: | อิทธิพลการรับรู้ประโยชน์ ความน่าเชื่อถือ ความพึงพอใจที่ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำคอร์สเรียนออนไลน์ |
| Other Titles: | The Influences of Perceived Usefulness, Credibility, and Satisfaction on Repurchase Intention for Online Courses |
| Authors: | นิชาภา นัคราภิบาล |
| Keywords: | การรับรู้ประโยชน์ ความน่าเชื่อถือ ความพึงพอใจ ความตั้งใจซื้อซ้ำ |
| Issue Date: | 2563 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์การรับรู้ประโยชน์ ความน่าเชื่อถือ ความ
พึงพอใจที่ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำคอร์สเรียนออนไลน์ ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ ผู้ที่เคยมีประสบการณ์ในการเรียนออนไลน์ โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง จำนวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้รวมเท่ากับ 0.857 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ใน การวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิง ที่ใช้ในการทดสอบ ได้แก่
การวิเคราะห์สมการถดถอยเชิงพหุ
ผลการศึกษาพบว่า การรับรู้ประโยชน์ ความน่าเชื่อถือ ความพึงพอใจที่ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำคอร์สเรียนออนไลน์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 The objective of this study was to analyze the influences of perceived usefulness, credibility, and satisfaction on Repurchase intention for online courses. The samples used for the study were people who have had experience in learning online courses. The 400 respondents were selected based on purposive sampling. The research tool was a questionnaire with a total reliability coefficient of 0.857 and the validity of the content revised by the experts. The descriptive statistics, such as, percentage, arithmetic mean and standard deviation was used to analyze the data and inferential statistics used for hypothesis testing was multiple regression analysis.
The results indicated that perceived usefulness, credibility, and satisfaction had a statically significant impact on repurchase intention for online courses at a level of 0.05 |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561 |
| Subjects: | การเรียนการสอนผ่านเว็บ--ความพอใจของผู้ใช้บริการ--การศึกษาเฉพาะกรณี ความพอใจ--การศึกษาเฉพาะกรณี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ--สารนิพนธ์ พฤติกรรมผู้บริโภค--การศึกษาเฉพาะกรณี |
| Advisor(s): | คมสัน ตันสกุล |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4434 |