DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4433
| Title: | ปัจจัยที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นสตรีจากร้านค้าบนอินสตาแกรมของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Factors Affecting Intention to Purchase Women's Fashion Clothes from Shops on Instagram of Consumers in Bangkok |
| Authors: | สรัลชนา ลิ้มพรชัยเจริญ |
| Keywords: | ความไว้วางใจในแบรนด์ การรับรู้ด้านราคา คุณภาพผลิตภัณฑ์ ความตั้งใจซื้อ |
| Issue Date: | 2563 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์ความไว้วางใจในแบรนด์ การรับรู้ด้านราคา และคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นสตรีจากร้านค้าบนอินสตาแกรมของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ ผู้บริโภคที่ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นสตรีจากร้านค้าบนอินสตาแกรมในกรุงเทพมหานคร โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง จำนวน 400 เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้รวมเท่ากับ 0.879 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิง ที่ใช้ในการทดสอบ ได้แก่ การวิเคราะห์สมการถอดถอยเชิงพหุ
ผลการศึกษาพบว่า ความไว้วางในแบรนด์ การรับรู้ด้านราคา และคุณภาพผลิตภัณฑ์ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นสตรีจากร้านค้าบนอินสตาแกรม อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 The objective of this study was to analyze the influences of brand trust, perceived price, and product quality on the intention to buy women's fashion clothes from shops on Instagram of consumer in Bangkok. The samples used for the study were consumers who bought women's fashion clothes from shops on Instagram in Bangkok. The 400 respondents were selected based on purposive sampling. The research tool was questionnaire with a total reliability coefficient of 0.879 and the validity of the content revised by the experts. The descriptive statistics, such as, percentage, arithmetic mean and standard deviation was used to analyze the data and inferential statistics used for hypothesis testing was multiple regression.
The results indicated that brand trust, perceived price and product quality had a statistically significant impact on consumers’ purchase intention of women's fashion clothes from shops on Instagram in Bangkok at a statistically significant level of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561 |
| Subjects: | ผู้บริโภคสตรี--การตัดสินใจ--ไทย--กรุงเทพฯ ผู้บริโภคสตรี--การตัดสินใจ--ไทย--กรุงเทพฯ การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์--ไทย--กรุงเทพฯ การตลาดอินเตอร์เน็ต--การศึกษาเฉพาะกรณี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ--สารนิพนธ์ |
| Advisor(s): | คมสัน ตันสกุล เสื้อผ้าสตรี--ไทย--กรุงเทพฯ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4433 |