DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4344
| Title: | ความไว้วางใจ ส่วนประสมทางการตลาด การยอมรับเทคโนโลยี ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อ คอนแทคเลนส์ผ่านทางออนไลน์ |
| Other Titles: | Trust, Technology Acceptance, and Marketing Mix Factors Affecting Online Purchase Decisions of Contact Lenses |
| Authors: | ธมนธรณ์ บุญเรือง |
| Keywords: | ความไว้วางใจ ส่วนประสมทางการตลาด การยอมรับเทคโนโลยี การตัดสินใจซื้อ |
| Issue Date: | 2563 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความไว้วางใจ ส่วนประสมทางการตลาด การยอมรับเทคโนโลยี ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อคอนแทคเลนส์ผ่านทางออนไลน์ ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ ผู้ที่มีประสบการณ์ซื้อคอนแทคเลนส์ผ่านทางออนไลน์ในเขตกรุงเทพมหานคร โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง จำนวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้เท่ากับ 0.871 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นคือ สถิติเชิงพรรณนาได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอ้างอิง ที่ใช้ในการทดสอบ ได้แก่ การวิเคราะห์สมการถดถอยเชิงพหุ
ผลการศึกษาผลว่า ความไว้วางใจ ส่วนประสมทางการตลาด การยอมรับเทคโนโลยี ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อคอนแทคเลนส์ผ่านทางออนไลน์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 This research was conducted with the aim of studying trust, technology acceptance, and marketing mix factors affecting online purchase decisions of contact lenses. The samples used for the study were consumers who have experience in buying contact lenses online. The 400 respondents were selected based on purposive sampling. The research tool was questionnaire with reliability coefficient of 0.883 and the validity of the content revised by the experts. The descriptive statistics, such as, percentage, arithmetic mean and standard deviation and inferential statistics used for hypotheses testing was multiple regression.
The results indicated that trust, technology acceptance, and marketing mix factors affected purchase decisions of contact lenses online at a statistically significant level of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561 |
| Subjects: | การสื่อสารทางการตลาด เลนส์สัมผัส เลนส์สัมผัส -- การตัดสินใจ เลนส์สัมผัส -- การจัดซื้อ การตลาด -- การตัดสินใจ |
| Advisor(s): | ชุติมาวดี ทองจีน |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4344 |