DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจสังคมเกมครบวงจร
Other Titles: Business Plan for Game & Entertainment Community
Authors: วศิน ตรีรัตน์คุณากร
Keywords: เกม
สังคมเกม
จัดการแข่งขัน
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: วัตถุประสงค์ของแผนธุรกิจฉบับนี้ทำขึ้น เพื่อประกอบการตัดสินใจและเตรียมความพร้อมในการเริ่มต้นทำธุรกิจ โดยประเภทของธุรกิจคือ ธุรกิจบริการ ซึ่งให้บริการสถานที่เล่นเกมและให้ความบันเทิงครบวงจร ผู้จัดทำได้ศึกษาพฤติกรรม ความต้องการลูกค้า วิเคราะห์สภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง โอกาสทางธุรกิจ วางแผนจัดการเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำข้อมูลต่างๆมาใช้ในการสร้างโมเดลธุรกิจ กำหนดทิศทางของกิจการ วางแผนจัดทำกลยุทธ์ด้านต่างๆได้อย่างเหมาะสม ประเภทข้อมูลที่นำมาใช้ในการจัดทำแผนได้จากการสำรวจความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้อง โดยเลือกใช้ กลยุทธ์การมุ่งเน้นที่ลูกค้าที่ตอบสนองตลาดเฉพาะส่วน (Niche Market) และ กลยุทธ์มุ่งเน้นความเป็นผู้นำด้านความแตกต่าง (Differentiation) จากการประมาณการทางการเงิน พบว่าโครงการนี้ให้ผลตอบแทนการลงทุนที่น่าสนใจ โดยให้อัตราผลตอบแทนภายในสูงถึง 34% และสามารถคืนทุนได้ภายใน 2 ปี
The propose of this business plan were to offer the guild line for making decision and prepare of starting service business, including, Game & Entertainment Community. The study included customer's behavior to understand what they want., Analysis of other possible factors for building suitable business model, and business direction the information for strategy a planning were effected form personal survey and business. This project could have 34% internal rate of return with 2 years break even.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--สาขาวิชาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2559
Subjects: การวางแผนธุรกิจ
เกมอินเทอร์เน็ต
การจัดการธุรกิจ
บริการลูกค้า
Advisor(s): เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4303