DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แผนธุรกิจการให้บริการเช่าชุดแต่งงานและชุดราตรี"สมายด์อินเลิฟ"กรณีศึกษาแผนกลยุทธ์ทางการเงินและการลงทุน
Other Titles: A business plan for "Smile in love"wedding and evening dresses'rental a case study of financial and investment strategy
Authors: ยุภารัตน์ อุตมะพันธุ์
Keywords: เช่าชุดแต่งงาน
เช่าชุดราตรี
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: ธุรกิจการให้บริการเช่าชุดแต่งงานและชุดราตรี “สมายด์อินเลิฟ” มีการขยายตัวมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ผู้บริโภคจะเริ่มต้นเตรียมตัวและมองหาชุดแต่งงานหรือชุดราตรีเพื่องานแต่งงานของตนเองหรือไปร่วม งานของผู้อื่น เมื่อเปรียบเทียบราคาและค่าใช้จ่ายของการใช้บริการการเช่าชุดและการสั่งตัดแล้วผู้บริโภคจะพบว่ากา รใช้บริการการเช่าชุดจะมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า สะดวกกว่า อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นและสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์และรูปแบบได้ตามความต้องการของตนเอง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความต้องการการใช้บริการการเช่าชุดแต่งงานและชุดราตรีมีความต้องการเพิ่มมากขึ้ นอย่างเห็นได้ชัด ธุรกิจให้บริการเช่าชุดแต่งงานและชุดราตรี “สมายด์อินเลิฟ”ภายใต้แนวคิดที่ว่า ชีวิตอัศจรรย์ ที่จะสร้างความรู้สึกมหัศจรรย์ใจกับประสบการณ์อันอัศจรรย์ยิ่ง เมื่อได้ใช้บริการของ“สมายด์อินเลิฟ”
Wedding and evening dresses’ rental business has significantly grown nowadays. Consumers are eagerly prepared themselves for their own wedding ceremonies or seeking the evening dress when joining other events. Comparing the cost of renting and tailor-made dresses, consumers find themselves that a rental has a lower cost and even more convenience, including more flexible and adaptable in term of designs. The “Smile in Love” wedding and evening dresses’ rental business under a concept of “Life as Miracle” is a business that provide consumers a miraculous feeling, along with marvelous experience, whenever they get services.
Description: การค้นคว้าอิสระ (กจ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ,2561
Advisor(s): ศศิรินทร์ สายะสนธิ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/4161