DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: แรงขับเคลื่อนการแข่งขันที่ส่งผลต่อความได้เปรียบทางการแข่งขันและความสำเร็จ ในการดำเนินงานของธุรกิจคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพมหานคร
Other Titles: The driving competition that effected competitive advantage and success in operations of condominium business in Bangkok
Authors: ณภัทร ฟูเกียรติ
Keywords: แรงขับเคลื่อนการแข่งขัน
ความได้เปรียบทางการแข่งขัน
ความสำเร็จในการดำเนินงาน
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: วัตถุประสงค์ของการศึกษา เพื่อศึกษาแรงขับเคลื่อนการแข่งขันที่ส่งผลต่อความได้เปรียบทางการแข่งขันและความสำเร็จในการดำเนินงาน การศึกษาครั้งนี้ ใช้เทคนิคการวิชัยเชิงปริมาณ เครื่องมือที่ใช้ คือ แบบสอบถามปลายปิด ผ่านการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหา และมีความเชื่อมั่นระหว่าง 0.704-0.863 ในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้ประกอบการธุรกิจคอนโดมิเนียม จำนวน 120 ราย ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมานที่ใช้ทดสอบสมมติฐาน คือ การวิเคราะห์การถดถอยอย่างง่าย ผลการศึกษาพบว่า ผู้ประกอบการธุรกิจคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 120 คน ส่วนใหญ่รูปแบบการจดทะเบียนของธุรกิจอยู่ในรูปแบบ ของบริษัทจำกัด ขนาดของธุรกิจใหญ่ และดำเนินธุรกิจในระหว่าง 6-10 ปี พบว่า แรงขับเคลื่อนการแข่งขันส่งผลต่อความได้เปรียบทางการแข่งขัน และความสำเร็จในการดำเนินงาน และความได้เปรียบทางการแข่งขันส่งผลต่อความสำเร็จในการดำเนินงาน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The purpose of this research was to study the driving competition that affected competitive advantage and success in operations. This was a quantitative research. The research instrument, a closed - questionnaire that had passed validation of content accuracy and had confidence between 0.704-0.863. 120 condominium business entrepreneurs in Bangkok were drawn to be the sample of the study. Statistics that used in data analysis were descriptive statistics (percentage, mean, standard deviation), and inferential statistic that was used to test hypotheses was a simple regression analysis. The study found that 120 condominium business entrepreneurs in Bangkok, most of them had a business registration model in the form of a limited company, which was a large business and operates business during 6-10 years found that competitive driving factors affected competitive advantage and operational success, and competitive advantage affected the success of the operation with statistical significance at the level of 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2561
Subjects: ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
อาคารชุด
ความสำเร็จทางธุรกิจ
อาคารชุด -- การแข่งขัน
ความสำเร็จทางธุรกิจ -- การแข่งขัน
Advisor(s): เกษมสันต์ พิพัฒน์ศิริศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3994