DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาปัจจัยคุณสมบัติส่วนบุคคล ในเรื่องความพึงพอใจและพฤติกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำ ในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
Other Titles: A study of personal qualities on satisfaction and behavior of water sport tourism in KohSamui, SuratThani
Authors: ณัฐริการ์ ปานมาศ
Keywords: พฤติกรรม
ความพึงพอใจ
การท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำ
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: วัตถุประสงค์ของการศึกษาดังนี้ 1) เพื่อศึกษาความพึงพอใจการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำเพื่อทราบแนวทางการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 2) เพื่อศึกษาพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำเพื่อทราบแนวทางพัฒนาการท่องเที่ยวของเกาะสมุยให้เหมาะสมกับการท่องเที่ยวเชิงกีฬา โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัยเพื่อนำไปเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 200 คน ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลด้านเพศแตกต่างกัน อายุที่แตกต่างกันระดับการศึกษาที่แตกต่างกัน อาชีพที่แตกต่างกัน รายได้เฉพาะต่อเดือนที่แตกต่างกัน มีความพึงพอใจการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำ ในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่แตกต่างมีเพียงสถานภาพ ที่แตกต่างกัน ที่มีความพึงพอใจการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำ ในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความพึงพอใจการการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำเกาะสมุย กับพฤติกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำ ในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบว่า ความพึงพอใจมีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาทางน้ำ ในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
The objectives of the study are as follows; 1) To study the satisfaction of water sports tourism to know the way of tourism in KohSamui. 2) To study the tourism behavior of water sport tourists in order to know the tourist development of KohSamui to be suitable for sports tourism. The questionnaire was used as a research tool to collect data from sample tourists who visited KohSamui. 200 people in SuratThani The study indicated that Personal factors of gender differences. Different age Different education levels Different career Specific monthly income is different. Tourism satisfaction in water sport in KohSamui, SuratThani province is not different. There are only different status. The satisfaction of water sports tourism in KohSamui, SuratThani. The difference was statistically significant. A study on the relationship between satisfaction with sport tourism in KohSamui. Sport behavior in KohSamui, SuratThani province revealed that satisfaction was correlated with water sport tourism behavior in KohSamui, SuratThani province. The relationship was statistically significant at the 0.01 level.
Description: การค้นคว้าอิสระ (นศ.ม.) -- สาขาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Subjects: เกาะสมุย -- ภูมิประเทศและการท่องเที่ยว
สุราษฎร์ธานี -- ภูมิประเทศและการท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวเชิงกีฬา
อุตสาหกรรมท่องเที่ยว
พฤติกรรมผู้บริโภค -- ไทย -- การศึกษาเฉพาะกรณี
นักท่องเที่ยว -- ไทย -- การศึกษาเฉพาะกรณี
Advisor(s): พรพรหม ชมงาม
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3391