DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3378
| Title: | การศึกษาปัจจัยสมรรถนะในการทำงาน กระบวนการทำงาน และ แรงจูงใจ ที่มีผลต่อความผูกพันการทำงานของพนักงานในองค์การในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล |
| Other Titles: | A Study of Work Competencies, Work Process and Motivations Affecting Work Commitment in Bangkok and Metropolitan Areas |
| Authors: | วีรนันท์ วรรณแสงขำ |
| Keywords: | ปัจจัยสมรรถนะในการทำงาน กระบวนการทำงาน แรงจูงใจ ความผูกพันการทำงาน |
| Issue Date: | 2561 |
| Publisher: | มหาวิทยาลัยกรุงเทพ |
| Abstract: | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยสมรรถนะในการทำงาน กระบวนการทำงาน และ แรงจูงใจ ที่มีผลต่อความผูกพันการทำงานของพนักงานในองค์การในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลจากพนักงานในองค์การในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลทั้ง 4 เขต ได้แก่ เขต สายไหม เขต สุขาภิบาล5 เขต
ลำลูกกา และ เขต ธัญบุรี จำนวน 400 คนและวิธีการทางสถิติ ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเบี่ยงเบนมาตรฐานและการวิเคราะห์สมมติฐาน ใช้สถิติทดสอบหาความสัมพันธ์แบบถดถอยเชิงพหุ (Multiple Regression Analysis) ผลศึกษา พบว่าปัจจัยสมรรถนะในการทำงาน กระบวนการทำงาน และ แรงจูงใจ ที่มีผลต่อความผูกพันการทำงานของพนักงานในองค์การในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 This research aims to Study the work competencies, work process and motivations affecting work commitment in Bangkok and metropolitan areas. The questionnaire set is used to collect the data from operating employees in Bangkok and metropolitan area in Saimai, Sukhapibal5, Lumlukka, and Thanyaburi districts with the example of 400 persons. The statistics that used in this study were percentages, means, and standard deviations and the multiple regression analysis is used to verify the hypothesis. The result found that work competencies, work process and motivations have affected work commitment in Bangkok and metropolitan areas with the statistical significance of 0.05. |
| Description: | การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560 |
| Subjects: | การทำงานเป็นทีม กลุ่มทำงาน สภาพแวดล้อมการทำงาน การทำงาน สมรรถภาพในการทำงาน การจูงใจในการทำงาน |
| Advisor(s): | สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ |
| URI: | http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3378 |