DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อรถยนต์ไร้คนขับของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Factors affecting intention to purchase Autonomous cars of consumers in Bangkok
Authors: พิทยุตม์ เพชรพิฆาฏ
Keywords: ความคาดหมายด้านผลการทำงาน
ความคาดหมายด้านความพยายาม
อิทธิพลทางสังคม
ความตั้งใจซื้อรถยนต์ไร้คนขับ
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความคาดหมายด้านผลการทำงาน ความคาดหมายด้านความพยายามและอิทธิพลทางสังคมที่ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อรถยนต์ไร้คนขับของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานคร โดยใช้ระเบียบวิธีเชิงปริมาณ กลุ่มตัวอย่างจำนวน 100 คนได้จากการเลือกแบบสะดวก เครื่องมือที่ใช้คือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้เท่ากับ 0.712 – 0.951 และมีการตรวจสอบความเที่ยงตรงของเนื้อหาจากผู้ทรงคุณวุฒิ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ถดถอยเชิงพหุที่ระดับนัยสำคัญ .05 ผลวิจัยพบว่าความคาดหมายด้านผลการทำงาน ความคาดหมายด้านความพยายามและอิทธิพลทางสังคมส่งผลทางบวกต่อความตั้งใจซื้อรถยนต์ไร้คนขับ และร่วมกันอธิบายความแปรปรวนของความตั้งใจซื้อได้ร้อยละ 39.7
The objective of this study was to study performance expectancy, effort expectancy, social influence factors affecting intention to purchase autonomous cars of consumers in Bangkok. Quantitative research approach was applied, the sample of 100 consumers were selected and a questionnaire of which reliability alpha ranged .712-.951 was used in data collection. Statistics utilized in data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation and multiple regression at significance level of .05. The results found that performance expectancy, effort expectancy and social influence have positively effects on intention to purchase autonomous cars and mutually explain 39.7 variance of the purchase intention of consumers in Bangkok.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2560
Subjects: รถยนต์ -- การจัดซื้อ
ความตั้งใจ
การจัดซื้อ
การทำงาน
Advisor(s): ศรัณยพงศ์ เที่ยงธรรม
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/3344