DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการของธุรกิจขนส่งสินค้าทางถนน
Other Titles: The Study of Factor Affect Decision Making in the Transport Company
Authors: สพล จันทร์ไพศาลสิน
Keywords: ส่วนประสมทางการตลาดสำหรับธุรกิจบริการ
ภาพลักษณ์ของบริษัท
การตัดสินใจในการเลือกใช้บริการ
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยของส่วนประสมทางการตลาดสำหรับธุรกิจบริการ และภาพลักษณ์ของบริษัทที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการของธุรกิจขนส่งสินค้าทางถนนโดยใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการธุรกิจขนส่งสินค้าทางถนน จำนวน 180 ราย โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยเชิงพหุ ผลการศึกษา พบว่าส่วนประสมทางการตลาดสำหรับธุรกิจบริการด้านสิ่งที่ปรากฏต่อสายตาลูกค้าเท่านั้นที่ส่งผลต่อการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการธุรกิจขนส่งสินค้าทางถนน ในด้านภาพลักษณ์ของบริษัทไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการธุรกิจขนส่งสินค้าทางถนน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The research aimed to study of Factor Affect Decision Making in the Transport Company. The questionnaire was used to collect data from 180 people who can decision for using Transport Company. The Purposive Sampling was adopted. The statistical tools for data analysis were mean, percentage, standard deviation and multiple regression analysis. In terms of service marketing mix, the research findings showed that the Physical Evidence element affected to decision making only; however, the brand image element did not affect to decision making with statistical significance level of 0.05.
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.) -- บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Subjects: การบริหารงานโลจิสติกส์ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
การขนส่ง -- การศึกษาเฉพาะกรณี
การจัดการ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
การวางแผนธุรกิจ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
บริการจัดส่งสินค้า
Advisor(s): สุเมธี วงษ์ศักดิ์
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2462