DSpace
DSpace at Bangkok University >
Graduate School >
Master Degree >
Independent Studies - Master >
Title: การศึกษาด้านวัฒนธรรมองค์กร บทบาทความเป็นผู้นำ และความไว้วางใจในองค์กรส่งผลต่อ การยอมรับการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร: กรณีศึกษาของบริษัท สยามมัลติ–เซอร์วิส จำกัด
Other Titles: Organizational Culture, Leadership Performances and Organizational Trust Affecting Acceptance Organizational Change: A Case of Siam Multi–Services Limited
Authors: พิมพ์พิมล สาระหงษ์
Keywords: วัฒนธรรมองค์กร
บทบาทความเป็นผู้นำ
ความไว้วางใจในองค์กร
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาด้านวัฒนธรรมองค์กรส่งผลต่อการยอมรับ การเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร: กรณีศึกษาของบริษัท สยามมัลติ–เซอร์วิส จำกัด 2) เพื่อศึกษา บทบาทความเป็นผู้นำส่งผลต่อการยอมรับการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร: กรณีศึกษาของบริษัท สยามมัลติ–เซอร์วิส จำกัด และ 3) เพื่อศึกษาความไว้วางใจในองค์กรส่งผลต่อการยอมรับ การเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร: กรณีศึกษาของบริษัท สยามมัลติ–เซอร์วิส จำกัด ผู้วิจัยได้ทำการ รวบรวมเก็บข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการรวบรวมทำวิจัยครั้งนี้คือ พนักงาน บริษัท สยามมัลติ–เซอร์วิส จำกัด ผู้วิจัยได้คำนวณขนาดของกลุ่มตัวอย่างจำนวน 400 คน สถิติที่ใช้ ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าคะแนนเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ การวิเคราะห์ทางสถิติ โดยใช้การวิเคราะห์การถดถอยเชิงเส้นแบบพหูคูณ (Multiple Linear Regression) และการวิเคราะห์ถดถอยอย่างง่าย (Simple Regression Analysis) ผลการศึกษา พบว่า การศึกษาด้านวัฒนธรรมองค์กร บทบาทความเป็นผู้นำและความไว้วางใจในองค์กร มีความสัมพันธ์กับการยอมรับการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
The objectives of this study were to: 1) study the organizational culture factor affecting acceptance organizational change: a case of Siam Multi–Services Limited, 2) study the leadership performances factor affecting acceptance organizational change: a case of Siam Multi–Services Limited, and 3) study the organizational trust factor affecting acceptance organizational change: a case of Siam Multi–Services Limited. The researcher used the questionnaire to be a tool to collect the data. The sample of the study was the employees in Siam Multi–Services Limited, which was presented 400 employees in order to be used in this study. The statistics used was the descriptive statistics, which described in frequency, percentage mean, and standard deviation and the inferential statistics used was the multiple regression analysis. The results found that the organizational culture factor was found affected acceptance organizational change: a case of Siam Multi–Services Limited, the leadership performances factor was found affected acceptance organizational change: a case of Siam Multi–Services Limited, and the organizational trust factor was found affected acceptance organizational change: a case of Siam Multi–Services Limited with the statistical significance of 0.05
Description: การค้นคว้าอิสระ (บธ.ม.)--บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, 2558
Subjects: วัฒนธรรมองค์การ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
ภาวะผู้นำ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
การบริหารการเปลี่ยนแปลง
ผู้นำการเปลี่ยนแปลง
บริษัท สยามมัลติ-เซอร์วิส จํากัด
Advisor(s): สุทธินันทน์ พรหมสุวรรณ
URI: http://dspace.bu.ac.th/jspui/handle/123456789/2458